Người “vô hình” gây ngạc nhiên thích thú ở Venezuela

     Mới đây họa sĩ nổi tiếng thế giới người Trung Quốc, Liu Bolin đã đánh lừa người xem ở Venezuela khi vẽ hóa trang con người trở thành “vô hình”.      Được biết đến với tên gọi là “người đàn ông vô hình”, Liu Bolin thường vẽ trên cơ thể mình và cơ thể người […]

     Mới đây họa sĩ nổi tiếng thế giới người Trung Quốc, Liu Bolin đã đánh lừa người xem ở Venezuela khi vẽ hóa trang con người trở thành “vô hình”.

     Được biết đến với tên gọi là “người đàn ông vô hình”, Liu Bolin thường vẽ trên cơ thể mình và cơ thể người khác một cách liền mạch tạo thành một khung cảnh cụ thể của những thành phố nổi tiếng trên thế giới. Người xem khó có thể nhận ra sự xuất hiện của anh hay người được anh vẽ trong khung cảnh đó.

     Khi anh Liu Bolin chọn địa điểm vẽ là thủ đô Caracas của Venezuela, người dân ở đây cũng đã được chiêm ngưỡng các tác phẩm độc đáo của anh. Chia sẻ về các tác phẩm được vẽ ở thủ đô Caracas, họa sĩ 40 tuổi này nói:

     “Khi tới Venezuela, tôi nhận ra rằng mình đang ngồi trong chiếc xe hơi bọc thép. Điều này đã đưa đến cho tôi ý tưởng phản ánh tình trạng bạo lực vẫn đang xảy ra ở đất nước này”.

     Liu Bolin cũng vẽ một tác phẩm lấy cảm hứng từ vấn đề lạm phát của Venezuela. Anh đặt tờ tiền trước mặt mình rồi vẽ đồng 50 bolivar trên một tình nguyện viên.

Nguồn: Reuters

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...