Ngày 11/8, truyền thông quốc tế bất ngờ khi thông tin Miley Cyrus và Liam Hemsworth “đường ai nấy đi” sau gần một năm kết hôn. Tờ People đăng tải bài báo với sự xác nhận của quản lý của cả hai.

nguyen nhan do vo cua miley cyrus va liam hemsworth khi dan ong co gang dieu khien phu nuKhi người hâm mộ thế giới còn ngỡ ngàng trước thông tin của “cặp đôi vàng” làng giải trí Hollywood, nữ ca sĩ đã lên tiếng trên trang cá nhân. Miley Cyrus viết trên Instagram: “Đừng cố gắng đấu tranh cho sự phát triển, bạn sẽ không bao giờ chiến thắng. Giống như điều tôi đang đứng đây, trên đỉnh một ngọn núi, nơi từng nằm sâu trong nước và lên lỏi tới cả châu Phi. Ngọn núi Dolomites (Italy) không được hình thành sau một đêm mà mất hàng triệu năm, vẻ đẹp kì vĩ của nó mới đọc đáo như ngày hôm nay. Bố tôi đã nói rằng: thiên nhiên không bao giờ vội vã nhưng nó luôn đúng giờ. Chúng đã đong đầy con tim tôi với sự bình yên, niềm hi vọng. Và tôi biết điều đó sẽ trở thành sự thật“.

Miley Cyrus gặp gỡ Liam Hemsworth khi lần đầu đóng cặp trong phim The Last Song vào năm 2009. Dù tác phẩm không được đánh giá cao về mặt cột truyện, diễn xuất nhưng ăn khách bởi câu chuyện “phim giả tình thật” của cặp đôi. Tại thời điểm đó, cả hai được mệnh danh là “cặp đôi vàng” mới của làng giải trí Hollywood.

Hôn nhân tan vỡ khi Liam Hemsworth cố “điều khiển” cuộc sống của Miley Cyrus?

1 thập kỉ bên nhau, Miley Cyrus và Liam Hemsworth nhiều lần tái hợp. Giọng ca Wrecking Ball từng hẹn hò với nữ giới, công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBT+, trở thành nghệ sĩ nổi bật trong phong trào ủng hộ người đồng tính. Nhiều tác phẩm của Miley ca ngợi tài năng, nhan sắc và sự thành công của những người phụ nữ song tính.

Sau những mối tình chợp nhoáng với nữ giới, Miley và Liam quyết định trở về bên nhau, xây dựng gia đình theo cách riêng. Cặp đôi bí mật kết hôn vào năm 2018 trong không gian riêng tư, không chia sẻ nhiều với truyền thông. Các khách mời là bạn bè thân thiết, gia đình hai bên. Tuy nhiên, chỉ sau 8 tháng bên nhau, cả hai công bố việc ly hôn.

Trước đó, Miley Cyrus nhiều lần chia sẻ về rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng với Liam Hemsworth, câu chuyện về giới tính và công việc của cả hai. Trong buổi diễn tại Đan Mạch cuối tháng 3/2019, nữ ca sĩ từng trải lòng với người hâm mộ: “Tôi đã quá mệt mỏi với những người đàn ông. Họ đang cố gắng kiểm soát tôi“. Thậm chí, Miley hét lên sau khi trình diễn ca khúc Wrecking Ball: “Tất cả đã kết thúc. Tôi cần một người đàn ông đích thực“.

nguyen nhan do vo cua miley cyrus va liam hemsworth khi dan ong co gang dieu khien phu nu

 Miley từng chia sẻ về quyết định kết hôn cùng Liam Hemsworth. Nữ ca sĩ khẳng định: “Tôi là người đề cao bản sắc cá nhân, sự tự do, tôi cũng là một thành viên đáng tự hào của cộng đào LGBT+. Tôi đã được truyền cảm hứng bằng cách nhìn nhận lại thêm về mối quan hệ này. Tình dục, bản sắc giới không ảnh hướng lớn tới hôn nhân của tôi“.

Giới tính không ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của Miley Cyrus và Liam Hemsworth

Giọng ca Wrecking Ball nói thêm: “Tôi mặc một chiếc váy cưới bởi tôi cảm thấy cần thiết. Tôi đã duỗi tóc vì thấy thích nhưng điều đó không khiến tôi trở thành một người phụ nữ dị tính ngay lập tức. Mối quan hệ của chúng tôi rất đặc biệt. Tôi cảm thấy ít lạc lõng hơn khi ở chung phòng với anh ấy, dù bất kể là ở đâu. Nhưng chỉ vì điều gì đó thay đổi trong mối quan hệ này mà khiến tôi thay đổi giới tính vốn có của mình, chắc chắn là điều không thể“.

Nhiều khán giả cho rằng hôn nhân của Miley Cyrus và Liam Hemsworth là lỗi thời, khi lối sống phương Tây cần những sự trải nghiệm hơn là “dính chặt trong một mối quan hệ gia đình”. Cô phản pháo: “Lí do mọi người cho là lỗi thời nhưng việc kết hôn với tôi thì không. Tôi thực sự nghĩ đó là một kiểu mới trong thời đại này. Chúng tôi đang xác định lại để thắng thắn với nhau, tôi như một kẻ dị hợm trong mối quan hệ với Liam. Nhưng một phần trong niềm tự hào, bản sắc của tôi là người đồng tính“.

Năm 2016, nữ ca sĩ khẳng định: “Điều người ta hay rao giảng: yêu không cần ngoại hình, giới tính hay bất kì điều gì. Tôi đang yêu ở một cấp độ khác, mối quan hệ này không ảnh hưởng nhiều bởi tình dục hay giới tính“.

Điều Miley Cyrus đang làm khẳng định điều gì?

Hình ảnh giọng ca Wrecking Ball khóa môi cô bạn thân ngọt ngào ngay sau khi công bố ly hôn Liam Hemsworth chứng mình sự nổi loạn, tự do vốn có của cô. Khi những người đàn ông đang “cố gắng kiểm soát, thao túng và bắt người phụ nữ đi đúng quỹ đạo họ mong muốn”, Miley khẳng định sự lì lợm, kiện quyết của mình.

nguyen nhan do vo cua miley cyrus va liam hemsworth khi dan ong co gang dieu khien phu nu
Không riêng Miley, cô bạn thân Kaitlynn Carter cũng chia tay chồng hồi đầu tháng 8/2019. Kaitlynn không chia sẻ việc đổ vỡ trong hôn nhân, thay vào đó, ngôi sao truyền hình khẳng định việc hạnh phúc bên Miley. Cả hai tận hưởng chuyến du lịch tại Italy, thản nhiên khóa môi, dành tình cảm ngọt ngào cho nhau.
Nhiều khán giả đã đặt câu hỏi dưới dòng trạng thái của Miley: “Mối quan hệ của hai người có thực sự hạnh phúc hay không?“. Nữ ca sĩ từng nói về tình yêu của cả hai: “Tôi cần phải thay đổi rất nhiều. Và thay đổi với một người từng không thay đổi như thế là quá khó. Đột nhiên tôi nhớ anh ấy và chúng tôi đã liên lạc lại với nhau“. Để bản thân người phụ nữ mạnh mẽ, nổi loạn như Miley thay đổi, cô chấp nhận hoàn thiện bản thân vì Liam Hemsworth. Tuy nhiên, thay đổi tất cả là khó khăn với nữ ca sĩ.