Nguyễn Phong Việt trở lại với “Sinh ra để cô đơn”

Cứ bước vào những ngày đầu tiên của tháng 12, những độc giả yêu thơ Nguyễn Phong Việt lại khấp khởi mong chờ một tác phẩm mới của anh như một thói quen. Sinh ra để cô đơn là tập thơ thứ ba của Nguyễn Phong Việt vừa được giới thiệu rộng rãi vào chiều ngày […]

Cứ bước vào những ngày đầu tiên của tháng 12, những độc giả yêu thơ Nguyễn Phong Việt lại khấp khởi mong chờ một tác phẩm mới của anh như một thói quen. Sinh ra để cô đơn là tập thơ thứ ba của Nguyễn Phong Việt vừa được giới thiệu rộng rãi vào chiều ngày 7-12.

sinhradecodon_nguyenphongviet

Sinh ra để cô đơn hứa hẹn sẽ phá kỷ lục phát hành của hai đàn anh Đi qua thương nhớTừ yêu đến thương

Tháng 12-2012, Nguyễn Phong Việt ra mắt tập thơ đầu tiên mang tên Đi qua thương nhớ mà sau đó đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng kỷ lục về số lượng phát hành trong lịch sử xuất bản Việt Nam trong. Tháng 12-2013, tiếp nối thành công của Đi qua thương nhớ, Nguyễn Phong Việt đã tiếp tục giới thiệu Từ yêu đến thương. Và vào ngày 7-12-2014 vừa qua, tập thơ thứ ba của anh với tựa đề Sinh ra để cô đơn đã được chính thức ra mắt độc giả.

sinhradecodon_nguyenphongviet (4)

Tác giả Nguyễn Phong Việt đã chính thức ra mắt Sinh ra để cô đơn vào chiều ngày 7-12

sinhradecodon_nguyenphongviet (1)

Không chỉ ra mắt sách, Nguyễn Phong Việt còn tổ chức giao lưu, chia sẻ cùng độc giả về đề tài những nỗi cô đơn trong cuộc sống

sinhradecodon_nguyenphongviet (7)

Bà xã của Nguyễn Phong Việt cũng góp mặt và tham gia giao lưu tại buổi ra mắt sách

“Thơ” chỉ là cách công chúng và Nguyễn Phong Việt tạm gọi khi nhắc đến những sáng tác của anh. Nguyễn Phong Việt chưa bao giờ tự nhận những sáng tác của mình là thơ. Với anh, những con chữ của mình chỉ đơn giản là những dòng cảm xúc được viết lại thành bài và tập hợp nhiều bài lại thành sách.

sinhradecodon_nguyenphongviet (2)

Những sáng tác của Nguyễn Phong Việt không phải là thơ nhưng lại rất thơ, rất dễ đi vào lòng người đọc

Chất liệu chính cho những sáng tác của Nguyễn Phong Việt không gì khác ngoài cảm xúc thật của bản thân anh. Anh thừa nhận mình không giỏi để vay mượn hay chủ ý tạo ra những cảm xúc xa lạ nào đó. Anh chỉ có thể viết xuống khi bản thân có những cảm xúc thật. Có lẽ chính vì thế mà “thơ” của Nguyễn Phong Việt rất dễ chạm đến trái tim và đi vào lòng độc giả. 

sinhradecodon_nguyenphongviet (10)

Chính những cảm xúc chân thật, gần gũi đã giúp những sáng tác của Nguyễn Phong Việt chạm đến trái tim của nhiều độc giả

sinhradecodon_nguyenphongviet (8)

Các độc giả xếp hàng dài chờ ký tặng sách tại buổi ra mắt

Sinh ra để cô đơn dẫn dắt người đọc khám phá muôn hình vạn trạng của nỗi cô đơn: nỗi cô đơn của những trái tim đang được lấp đầy, nỗi cô đơn khi không được yêu thương trọn vẹn, nỗi cô đơn của những tâm hồn khao khát được thấu hiểu, nỗi cô đơn khi lạc lõng giữa một đám đông nói cười… Qua tất cả những nỗi cô đơn đó, con người sẽ nhận ra rằng mình sinh ra là để cô đơn và cô đơn không phải là một bất hạnh mà là một cảm xúc cần thiết trong cuộc đời của mỗi người.

Vì cô đơn nên chúng ta mới khao khát được lấp đầy, yêu thương, thấu hiểu và sẻ chia. Cô đơn chính là thứ sẽ giúp con người sát lại gần nhau, cần đến nhau và yêu thương nhau hơn. Những sáng tác của Nguyễn Phong Việt bao giờ cũng thế, buồn nhưng không bi lụy, tận cùng mà luôn mở ra một cái kết đầy lạc quan, tin tưởng và bao dung.

sinhradecodon_nguyenphongviet (13)

Nguyễn Phong Việt ký tặng độc giả tại buổi ra mắt sách

Cũng như hai lần trước, bìa sách Sinh ra để cô đơn vẫn tiếp tục là sự kết hợp ý tưởng của tác giả Nguyễn Phong Việt cùng người bạn thân – nhà thiết kế Nguyễn Công Trí. Nếu Đi qua thương nhớ bìa trắng, chữ đen và Từ yêu đến thương bìa đen, chữ trắng thì Sinh ra để cô đơn là sự kết hợp của hai nửa mảnh ghép trắng đen.

sinhradecodon_nguyenphongviet (15)

Nguyễn Công Trí tiếp tục hỗ trợ Nguyễn Phong Việt thiết kế bìa sách theo phong cách đơn giản nhưng ấn tượng

Tại buổi ra mắt Sinh ra để cô đơn, Nguyễn Phong Việt cũng đã bật mí dự án sách thứ tư ra mắt vào cuối năm sau của anh sẽ mang tên Sống một cuộc đời bình thường. 

Sinh ra để cô đơn do công ty sách Đinh Tị phát hành với giá bìa 65.000 đồng. Sau buổi ra mắt vào ngày 7-12 tại TP.HCM, Nguyễn Phong Việt sẽ có những buổi giao lưu, ký tặng tại Hà Nội vào ngày 13, 14-12 và Đà Nẵng vào ngày 21-12.

LINH LÊ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...