Nguyễn Trần Duy Nhất: “Flores chỉ làm trò để nổi tiếng”

Võ sĩ từng bảy lần vô địch Muay nghiệp dư thế giới cho rằng võ sư người Canada đang làm hình ảnh bằng cách chọn đấu với các đối thủ dưới cơ.

Võ sư Vịnh Xuân Flores liên tục sang gây ồn ào làng võ Việt Nam. Nhiều võ sĩ chuyên nghiệp Việt Nam sẵn sàng thách đấu nhưng võ sư người Canada mới chỉ thử sức với hai người lớn tuổi và có thể hình thua thiệt là ông Bảo Châu và Hoài Linh. Trước sự việc này, võ sĩ từng bảy lần vô địch Muay nghiệp dư thế giới cho rằng võ sư người Canada đang làm hình ảnh bằng cách chọn đấu với các đối thủ dưới cơ.

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Flores chỉ làm trò để nổi tiếng"

Sắp tới, anh sẽ có lời đáp trả lại võ sư quốc tế này cũng như giải đáp những thắc mắc của người hâm mộ võ thuật về gốc rễ cội nguồn của nhiều môn phái võ trong chương trình truyền hình thực tế về võ thuật đầu tiên của Việt Nam mang tên Con Đường Võ Học.

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Flores chỉ làm trò để nổi tiếng"

Ở Việt Nam các hệ phái võ thuật phát triển rất đa dạng và phong phú từ hàng ngàn năm nay. Do ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa, Võ thuật Việt Nam thường có nhiều nét giống Võ thuật Trung Quốc, dù vẫn có những nét đặc trưng riêng do ảnh hưởng văn hóa địa phương và đặc điểm môi trường.

Các hệ phái võ thuật cổ truyền ở Việt Nam đa dạng nhưng có thể xếp vào 5 nhóm chính: Nhóm Bắc Hà (miền Bắc), nhóm Bình Định (miền Trung), nhóm Nam Bộ (miền Nam), các môn phái có nguồn gốc từ Trung Quốc đến Việt Nam (như các hệ phái danh gia Thiếu Lâm) và ngoài ra, còn có thể kể đến các võ phái Việt Nam phát triển ở nước ngoài.

Con Đường Võ Học ra đời để tìm hiểu những nét độc đáo trong võ thuật của từng môn phái riêng tại Việt Nam.

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Flores chỉ làm trò để nổi tiếng"

Con Đường Võ Học sẽ có sự đồng hành chính của võ sĩ 7 lần vô địch Muay nghiệp dư Nguyễn Trần Duy Nhất. Chàng trai 8x Duy Nhất được sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật với 4 đời theo nghiệp võ.

Với Duy Nhất đây không phải là lần đầu anh tham gia một gameshow truyền hình, nhưng với Con Đường Võ Học là một show truyền hình đặc biệt mà anh vô cùng tâm đắc. Luôn canh cánh trong lòng sẽ tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những nét độc đáo, hấp dẫn của nền võ thuật Việt Nam. Đồng thời mong muốn những võ sư như Flores sẽ có cơ hội mở mang tầm mắt trước làng võ Việt. Hiểu hơn về võ đạo và võ đức trong tinh thần võ thuật Việt nói riêng và thế giới nói chung.

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Flores chỉ làm trò để nổi tiếng"

Tham gia Con Đường Võ Học, chàng võ sĩ 8x sẽ có cơ hội đến từng lò võ trên khắp cả nước, ở lại học hỏi những tinh hoa của môn phái này. Sau thời gian học tập, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ có màn giao đấu với những võ sĩ tại môn phái, trên tinh thần thượng võ, giao lưu học hỏi. Đây được xem là cơ hội tốt để soái ca Muay Thái khám phá chính bản thân mình.

Nguyễn Trần Duy Nhất: "Flores chỉ làm trò để nổi tiếng"

Đồng hành cùng võ sĩ Duy nhất là diễn viên Nguyễn Văn Tùng (Tùng Yuki). Ông hiện đang là giám đốc cho công ty vệ sĩ riêng có tên Mắt Vàng – chuyên bảo vệ các ngôi sao, chính khách, lãnh đạo, doanh nhân… Tuy bận rộn với công việc quản lý và đóng phim nhưng niềm đam mê võ thuật trong ông chưa bao giờ vụt tắt. Ông luôn mong mỏi “đắm chìm” trong tinh thần thượng võ của những môn phái trên đất nước Việt Nam.

Con Đường Võ Học lên sóng HTV7 vào lúc 17h50 thứ Bảy hàng tuần bắt đầu từ ngày 3/3.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...