Ăn vặt ở Nha Trang – Thành phố biển đẹp nhất Việt Nam

Nhà xuất bản cẩm nang du lịch Lonely Planet đánh giá Nha Trang là thành phố biển đẹp nhất Việt Nam. Trong danh sách “những việc cần làm và những điểm cần đến” của Nha Trang, Lonely Planet luôn đánh giá cao ẩm thực nơi đây. Hãy cùng Thế Giới Văn Hoá đi ăn vặt […]

Nhà xuất bản cẩm nang du lịch Lonely Planet đánh giá Nha Trang là thành phố biển đẹp nhất Việt Nam. Trong danh sách “những việc cần làm và những điểm cần đến” của Nha Trang, Lonely Planet luôn đánh giá cao ẩm thực nơi đây. Hãy cùng Thế Giới Văn Hoá đi ăn vặt hải sản ở vùng biển này.

Hải sản tươi sống

Nếu đã quá quen thuộc với các món hải sản ở nhà hàng, bạn hãy thử cảm giác khác: ăn hải sản tại bờ biển hoặc trên vỉa hè thoáng mát ở Nha Trang. Muốn thử cảm giác gỡ tôm cá ra khỏi lưới, bạn có thể tới bãi Dương, góc đường Phạm Văn Đồng – Đặng Tất, vào buổi sáng khi ngư dân bắt đầu thu những mẻ lưới vào bờ. Sau khi gỡ lưới xong, bạn có thể chọn mua luôn loại hải sản mà mình thích như tôm tích, ghẹ, cua huỳnh đế rồi thuê người nấu và thưởng thức luôn tại bờ biển.

Buổi tối, bạn có thể tới đường Tháp Bà. Khoảng 5h chiều, con đường này trở nên tấp nập khách. Hải sản bán tại những tiệm ở đây đều rất tươi ngon và đa dạng chủng loại.

Bánh xèo mực

Cũng trên con đường Tháp Bà, bạn sẽ thấy nhiều quán bán bánh xèo mực, một trong những món ngon nên thưởng thức khi đến Nha Trang. Bánh xèo mực Nha Trang nhỏ, mực chế biến là mực tươi. Người làm bánh sẽ bỏ một con mực vào chảo, sau đó đổ bột đã khuấy vào, thêm giá rồi đậy nắp. Sau ít phút bánh chín sẽ lật lên và lấy ra đĩa. Miếng bánh xèo nóng hổi, bên ngoài giòn giòn còn bên trong có mực và giá chím mền, ngon ngọt, ăn kèm với rau sống đủ loại và nước mắm cay rất tuyệt. Ngoài mực, nếu thích, bạn có thể yêu cầu đập trứng vào bánh hay cho thêm tôm tươi.

Bún cá

Bún cá, bún sứa, bánh canh cá là những món ăn mà du khách nào đến Nha Trang nào cũng ăn ít nhất một lần. Nước dùng chan bún, bánh canh được nấu từ xương cá thu, cá cờ trong vắt nhưng rất đậm đà. Bún có thể là loại bún lá đặc trưng của vùng Ninh Hòa hoặc bún sợi nhỏ. Sợi bánh canh nhỏ và dai được làm rừ bột gạo. Một tô bún, bánh canh cá có vài miếng chả cá hấp, chả cá chiên, vài miếng cá dằm, lát cà chua, chan nước dùng, thêm chút ớt và vài đầu hành lên trên. Hãy gọi thêm một ổ bánh mì nướng giòn rồi chấm với nước dùng xem, sẽ rất tuyệt đấy.
Thế Giới Văn Hoá mách bản thử quán bún lá Ninh Hòa, 2 Lãn Ông, quán bún cá Mịn, 170 Bạch Đằng.

Nem Nha Trang

Nem Nha Trang rất đặc biệt. Thịt lợn được quết mịn, ướp gia vị đậm đà, xiên que nướng trên bếp than hồng cho vàng ươm. Sau đó lấy ra, cắt miếng dài rồi cuốn bánh tráng kèm rau sống, dưa chuột, chuối chát, khế chua… chấm với loại tương chế biến từ nhiều loại gia vị. Nếu từng đến Nha Trang và được thưởng thức món nem nướng ở đây, chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được mùi vị đặc biệt của nó.
Nếu đến Nha Trang, bạn nên thử quán nem Đặng Văn Quyên, 16A Lãn Ông.

Bánh căn

Bánh căn có hình dáng gần giống bánh khọt của người miền Nam. Nguyên liệu chính để làm bánh căn là bột gạo. Bánh được đổ trên những chiếc khuôn bằng đất nung. Nhân của bánh căn rất phong phú và đa dạng, có nhiều loại như mực, tôm… Nước chấm bánh căn làm nên vị ngon của món này nên nó rất quan trọng. Nước mắm pha có màu đỏ tươi, hơi sánh và có vị chua ngọt, hơi cay, thêm vài sợi xoài xanh.
Bạn thưởng thức bánh bằng cách nhúng cả cái bánh căn nóng vào nước chấm, gắp kèm vài sợi xoài xanh. Vị ngọt của mực, tôm, vị chua của xoài, cay mặn của nước mắm ớt và vị bùi béo của bột gạo, trứng hòa quyện vào nhau làm nên hương vị rất đặc trưng khiến món ăn được nhiều du khách yêu thích.

Ở Nha Trang có rất nhiều nơi bán bánh căn, có khi là ở một góc đường nhỏ, có khi là quán ăn. Đối diện tháp Bà Ponagar có tiệm bánh căn rất ngon. Đường Tháp Bà cũng là con đường bán rất nhiều hải sản, bánh căn, bánh xèo và nhiều món ngon khác ở Nha Trang. Nhưng “con đường ăn uống” này chỉ hoạt động tấp nập từ chiều tối thôi.

Hải Yến

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...