Nhạc kịch Chicago nổi tiếng Broadway đến Việt Nam

     Vừa qua, vở nhạc kịch nổi tiếng của sân khấu Broadway Chicago đã chính thức diễn ra tại Nhà hát kịch TP. HCM (số 30 Trần Hưng Đạo, quận 1). Đây là vở nhạc kịch Broadway đầu tiên được Việt hóa tại Việt Nam và gây được sự chú ý với công chúng trong […]

     Vừa qua, vở nhạc kịch nổi tiếng của sân khấu Broadway Chicago đã chính thức diễn ra tại Nhà hát kịch TP. HCM (số 30 Trần Hưng Đạo, quận 1). Đây là vở nhạc kịch Broadway đầu tiên được Việt hóa tại Việt Nam và gây được sự chú ý với công chúng trong thời gian qua.

      Vở nhạc kịch Chicago phiên bản Việt ban đầu vốn là một vở diễn tốt nghiệp đạo diễn của Nguyễn Khắc Duy tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Sau lần đầu ra mắt, vở diễn gây được ấn tượng mạnh với người xem. Sau đó, Chicago tiếp tục chinh phục những vị giám khảo khó tính tại cuộc thi Tài năng đạo diễn trẻ sân khấu 2013. Nguyễn Khắc Duy là một trong hai đạo diễn trẻ hiếm hoi đoạt giải tại cuộc thi này.

     Sau thành công ban đầu của vở diễn cùng với sự động viên, ủng hộ của mọi người, Nguyễn Khắc Duy đã tự tin cùng những người bạn của mình trong Câu lạc bộ kịch Buffalo đưa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới này đến gần hơn với công chúng. Có thể nói, để có thể Việt hóa và tái hiện lại một vở nhạc kịch nổi tiếng này là một điều không phải dễ dàng với Nguyễn Khắc Duy và những người bạn của mình. Thế nhưng, tình yêu và niềm đam mê đã giúp các bạn vượt qua những khó khăn ban đầu để có được thành công trong suất diễn đầu tiên với sự ủng hộ và cổ vũ của đông đảo khán giả.

     Vở nhạc kịch Chicago sẽ tiếp tục được công diễn các suất tiếp theo vào lúc 20h15 các ngày 28 và 30–6 tại Nhà hát Kịch Thành phố (Rạp Công Nhân), số 30 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP. HCM. Giá vé từ 200.000 đến 350.000 đồng.

Thông tin thêm:

  • Chicago là vở nhạc kịch nổi tiếng ra đời trên sân khấu Broadway (New York, Mỹ) vào năm 1975. Từ đó, vở đã được diễn, dựng lại liên tục cho tới nay. Hiện nay, vở nhạc kịch này giữ kỷ lục là vở nhạc kịch được trình diễn dài ngày nhất tại Broadway (Mỹ) và West End (Anh), hai trung tâm kịch nghệ lớn nhất thế giới.
  • Trong hơn 30 năm qua, đã có hàng chục phiên bản quốc tế của vở diễn này với nhiều ngôn ngữ khác nhau được dàn dựng.
  • Âm nhạc của vở Chicago khai thác nhiều chất jazz thành thị và nhạc cabaret (kiểu hộp đêm, phòng trà) của Mỹ, đòi hỏi các diễn viên vừa hát vừa nhảy múa những vũ điệu đặc trưng của loại hình trình diễn này với rất nhiều động tác có tính “khiêu khích”
  • Để dàn dựng Chicago ở Việt Nam là một điều vô cùng khó khăn vì không dễ tìm được các diễn viên hội tụ đủ các khả năng: ca hát, nhảy múa giỏi và diễn xuất nội tâm tốt. Một số ca khúc trong vở này cũng rất nổi tiếng, được trình diễn nhiều như All That Jazz, Razzle Dazzle, Funny Honey, Cell Block Tango… cũng là một áp lực đối với các diễn viên vốn không hoạt động như ca sĩ chuyên nghiệp.
  • Tất cả các diễn viên của Chicago phiên bản Việt đều còn rất trẻ, một số vẫn còn đang là sinh viên. Họ đã hát, nhảy múa, diễn xuất như những diễn viên nhạc kịch thực thụ trên một phiên bản được chuyển ngữ tiếng Việt rất uyển chuyển.
  • Các nhân vật chính trong Chicago phiên bản Việt: Diễm Phương (Velma), Nhã Uyên (Roxie), Hoàng Quân (Billy), Khả Như (Mary Sunshine), Dạ Phong (Mama Morton) và cả đạo diễn Khắc Duy với vai người chồng bị cắm sừng của Roxie. 

  • Bản quyền cho mỗi đêm diễn Chicago phiên bản Việt gần 1.000 đô-la Mỹ một đêm.

Thành Phạm

Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...