Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương lấy lòng khán giả không chỉ nội dung mà còn âm nhạc và cảnh trí

Ra mắt vào tháng 10/2016, Chuyện tình nàng Giáng Hương là vở nhạc kịch theo phong cách hiện đại kiểu Broadway đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều đợt công diễn thử nghiệm, phiên bản chính thức của Chuyện tình nàng Giáng Hương công diễn tai nhà hát TP.HCM từ 1-4/12/2017 với nhiều bứt phá ngoạn mục về âm nhạc và cảnh trí sân khấu gây thương nhớ với khán giả.

Sân khấu hoành tráng, đặc biệt là diễn xuất của dàn cuộc sống ngày một trưởng thành. So với phiên bản nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương mùa đầu tiên 2016, phải nói rằng chất nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương đã có bước tiến vượt trội về ca diễn đến từ ê-kíp giỏi chuyên môn. Nữ ca sĩ Lý Hoàng Kim tạo được dấu sá riêng về nội lực giọng hát lẫn diễn xuất, để xuất sắc tạo được sự cộng hưởng tốt với bạn diễn khi lần đầu tái xuất cùng ca sĩ Nam Khánh.

Tiên nữ Giáng Hương qua thể hiện của ca sĩ Lý Hoàng Kim có phần mạnh mẽ hơn, câu hát ngân vang chắc chắn cùng lối thoại nhịp nhàng. Tạo được hiệu ứng cảm xúc với khán giả, bên cạnh việc trình diễn sáng tạo. Nữ ca sĩ cần hoàn thiện kỹ năng biểu cảm, những điểm nhấn-tương tác bằng ngôn ngữ hình thể nhịp nhàng, chắc rằng sẽ gây thương nhớ với khán giả. Lý Hoàng Kim cũng là nghệ sĩ sở hữu thạc sĩ thanh nhạc và vừa đón tin vui khi trở thành giảng viên khoa nhạc trường đại học Nguyễn Tất Thành.

Ca sĩ Nam Khánh- Lý Hoàng Kim tring vai Từ Thức-Giáng Hương

Nam ca sĩ Nam Khánh đã có vai Từ Thức xuất thần, biểu cảm tốt với nhiều tình huống nội tâm đa dạng, một lần nữa khẳng định nội lực giọng hát, diễn xuất giàu cảm xúc. Anh cho biết: “Sau khi từ Mỹ quay về đời sống âm ngạc Việt. Thì vai diễn Từ Thức là dự án âm nhạc dài hơi đầu tiên sau ngày trở lại mà anh tâm huyết. Hiện tại, ngoài thời gian tập trung cho Từ Thức, ca sĩ Nam Khánh cũng đón nhận tin vui khi chính thức trở thành giảng viên Nhạc viện TP.HCM và sắp đến anh sẽ cho ra MV đã ghi âm xong ca khúc Điều anh muốn nói ( nghệ sĩ Huỳnh Quốc Huy) dòng semiclassic”.

Âm Nhạc cũng chất hơn, với 20 bài hát mới có ca từ bắt tai lẫn ma mị, phù hợp không gian âm nhạc chung. 21 ca khúc với nhiều thể loại như dân ca Việt Nam, pop ballad, semi classic, rock, rap, Latin…  dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Âm nhạc pha trộn một cách khéo léo để vừa giữ được linh hồn của dân tộc vừa mang chất hiện đại của nhạc kịch Phương Tây, được chính đạo diễn Trần Nguyễn Thiên Hương chắp bút.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh, theo chân từng buổi tập, chỉnh âm, tự tay hòa âm phối khí, đã góp phần không nhỏ biến tiên cảnh thành bầu trời lung linh, đa sắc. Tạo không gian làng quê sinh động… cùng dàn tiên nữ ca hát điêu luyện say đắm người xem.

Ca sĩ Nam Khánh- Lý Hoàng Kim trong vai Từ Thức – Giáng Hương

 Một điểm nhấn nữa trong lần tái xuất này, chính là lời thoại, âm nhạc đồng hành đa dạng xuất hiện liên tục, tạo được dấu ấn lẫn kịch tính trong nhiều phân cảnh, đẩy được cảm xúc khán giả với câu chuyện tình yêu ngang trái Từ Thức – Giáng Hương.

Một thay đổi bất ngờ nhưng đầy thuyết phục của nhạc kịch nửa triệu đô, chính là quyết định cho nam nghệ sĩ Tấn Đạt rủ bỏ hình ảnh chàng Từ Thức bi thương trong tình trường sắm vai Người dẫn chuyện. Chất nhạc giàu tính tự sự cực kì phù hợp giọng hát điêu luyện, đong đầy cảm xúc của Tấn Đạt.

Nhất là những khi anh chàng cầm đèn báo thức gieo câu hát tìm nhau giữa khán phòng nhà hát lớn, luôn khiến khán giả phải ngước nhìn. Chàng ca sĩ vừa đoạt thủ khoa nhạc viện, hào hứng tâm sự ngay sau đêm diễn 1.12/2017: “Em rất bất ngờ khi diễn xong có nhiều khán giả xin chụp hình với mình như vậy. Trong khi trước đó, khi thủ vai Từ Thức thì không ai xin chụp cùng”. Thiết nghĩ, đó cũng là minh chứng cho việc chọn vai ca diễn phù hợp quan trọng thế nào với một nghệ sĩ nhạc kịch.

Ca sĩ Tấn Đạt thủ vai người dẫn chuyện đầy ấn tượng với khán giả

Nam ca sĩ Nam Khánh, trong buổi tập trưa 1/12 nhận xét: “Nghe Tấn Đạt hát lời dẫn, rất hay và thuyết phục. Giúp mình phấn khích, hào hứng  hơn để diễn”. Để có sự trở lại này, ê-kíp được đầu tư công phu. Dàn nghệ sĩ tham gia hơn một năm qua phải học múa ballet, lời thoại, âm nhạc được viết mời để phù hợp hơn với khán giả đương đại.

Đặc biệt là sự đầu tư sân khấu tiếp tục được đẩy mạnh với hệ thống đèn led, máy tạo khói, thang nâng nhả tự động hay cả dàn âm thanh chuyên biệt đều dc đặt từ Châu Âu về…

“Hy vọng, Chuyện tình nàng Giáng Hương sẽ trở thành câu chuyện đi vào lòng khá giả, bằng cách dẫn diễn giàu cảm xúc, chuyên môn và thuần Việt. Chúng tôi từng bước hoàn thiện hiện nữa chất lượng cho hành trình mang nhạc kịch thuần Việt, bay cao và vươn xa” – bà Trần Nguyễn Thiên Hương, đạo diễn vở kịch chia sẻ.

Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương

Nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương tiếp tục công diễn tại nhà hát TP.HCM ngày 1,2,3,4/12/2017 tới tại nhà hát TP.HCM. Lưu diễn đảo quốc Singapore vào cuối tháng 4/2018.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...