Nhạc quý tộc xuống phố biểu diễn

Sau hơn hai mùa diễn thành công với nhạc cổ điển và nhạc jazz, LUALA Concert Thu Đông 2012 đã trở lại với công chúng yêu nhạc thủ đô vào thứ Bảy, ngày 10–11–2012. Có thể nói, LUALA Concert Thu Đông 2012 là một chương trình đưa dòng nhạc thính phòng vốn được coi là […]

Sau hơn hai mùa diễn thành công với nhạc cổ điển và nhạc jazz, LUALA Concert Thu Đông 2012 đã trở lại với công chúng yêu nhạc thủ đô vào thứ Bảy, ngày 10–11–2012.

Có thể nói, LUALA Concert Thu Đông 2012 là một chương trình đưa dòng nhạc thính phòng vốn được coi là dòng nhạc quý tộc, hàn lâm đến với đông đảo công chúng theo một phương thức mới, gần gũi và thân thiện hơn. Thông qua các buổi biểu diễn, LUALA Concert đang cố gắng đưa thể loại âm nhạc bác học này ra khỏi thính phòng để tiếp cận với công chúng dễ dàng hơn.

Để khán giả cảm nhận rõ hơn về các loại hình trình diễn phong phú của nhạc cổ điển, mỗi buổi diễn của LUALA Concert năm nay sẽ được dành trọn cho một thể loại. Nhạc mục được lựa chọn từ các tác phẩm viết riêng cho đàn dây hoặc các tác phẩm chuyển soạn từ nhạc phẩm lớn cho đàn dây. Đây là các tác phẩm vừa quen thuộc vừa kinh điển và rất dễ nghe với các giai điệu đẹp, lãng mạn hoặc sôi nổi… rất phù hợp với đại chúng. Những tác phẩm kinh điển đã được chơi một cách chuyên nghiệp và đầy tính nghệ sĩ trên đường phố Hà Nội.

Đặc biệt, ngay trong ngày đầu tiên mở màn cho LUALA Concert Thu Đông 2012, lần đầu tiên diva hàng đầu Việt Nam Hồng Nhung cũng đã xuống phố để biểu diễn. Chính điều này đã mang đến một không gian thưởng thức âm nhạc hết sức mới lạ và hấp dẫn cho người nghe. Nữ diva đã biểu diễn hai bài là Nhớ mùa thu Hà Nội Thiên thai trong sự hò reo, cổ vũ của thính giả.

Năm nay, chương trình diễn ra trong năm tuần (từ 10–11 đến 09–12–2012) với ba buổi mỗi tuần: chiều thứ Bảy (15h–17h), sáng Chủ nhật (10h–12h) và chiều Chủ nhật (15h–17h) tại 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Thúy Nga
Quay phim: Phùng Luân

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...