Nhạc sĩ Đức Huy: ‘Giới trẻ nên đón nhận bolero với niềm vui và tinh thần mới’

Nhạc sĩ Đức Huy hi vọng các ca sĩ tham gia trình diễn trong Tuyệt đỉnh bolero 2019 sẽ thổi hồn và mang một tinh thần mới mẻ vào những tình khúc trữ tình, bolero bất hủ.

 

Đảm nhận vị trí giám khảo trong Tuyệt đỉnh bolero 2019, nhạc sĩ Đức Huy đã có những chia sẻ về nhạc trữ tình, bolero – thể loại âm nhạc đã làm mưa làm gió thời gian qua với loạt ca khúc và những bản cover gây sốt. Tuy không sáng tác những tình khúc bolero nhưng ca nhạc sĩ cũng bày tỏ sự quan tâm đến dòng nhạc này: “Bolero theo tôi biết đa số theo dạng cung thứ, nghe nó buồn lắm, cộng thêm câu chuyện lúc nào nghe nó cũng dang dở, không có tương lai. Chính vì vậy mà tôi thấy nhạc bolero lấy đi năng lượng của chúng ta nhiều.”

Nhạc sĩ Đức Huy Tuyệt đỉnh bolero 2019 3 Nhạc sĩ Đức Huy: Giới trẻ nên đón nhận bolero với niềm vui và tinh thần mới

Nhạc sĩ Đức Huy giải thích thêm nhiều người yêu mến bolero cũng bởi chất nhạc tự sự, người nhạc sĩ như móc hết ruột gan của mình đều viết nên những giai điệu hay đến vậy. “Có nhiều người khi buồn lại muốn nghe nhạc buồn. Như một quy luật của cảm xúc, có lẽ buồn đến tận cùng đáy rồi phải vui thôi.” – Nhạc sĩ lý giải vì sao bolero lại chinh phục được nhiều khán giả.

Anh cũng nói thêm bản thân anh là mẫu người không chờ đợi hết đau khổ rồi mới vui mà muốn bất cứ lúc nào cũng phải được sống trong hạnh phúc. Có lẽ vì vậy mà nhạc sĩ Đức Huy đã sáng tác ra loạt ca khúc về yêu thương sống mãi trong tâm trí khán giả qua năm tháng như Lời yêu thương, Và tôi cũng yêu em, Người tình trăm năm,…

Nhạc sĩ Đức Huy Tuyệt đỉnh bolero 2019 1 Nhạc sĩ Đức Huy: Giới trẻ nên đón nhận bolero với niềm vui và tinh thần mới

Với một chương trình nhằm tôn vinh những tuyệt phẩm trữ tình bolero như Tuyệt đỉnh bolero 2019, nhạc sĩ Đức Huy mong đợi những giai điệu sẽ được vang lên với một hơi thở mới, tinh thần mới của những người trẻ hát bolero. “Tôi mong giới trẻ đón nhận bolero nên đón nhận âm nhạc trữ tình với tinh thần mới chứ không chỉ qua biến điệu và bản hòa âm mới. Nếu mà tìm được một chút gì đấy niềm vui trong nỗi buồn và nếu làm được điều đó thì quả thật các bạn đã làm sống lại bài hát đó.” – Tác giả của Đừng em xa em đêm nay chia sẻ.

Cùng ngồi ghế giám khảo với ca nhạc sĩ tài hoa trong Tuyệt đỉnh bolero 2019 năm nay còn có danh ca Họa Mi và ‘ông hoàng nhạc sến’ Ngọc Sơn. Từ trailer vừa mới được nhà sản xuất tung ra có thể thấy 3 nghệ sĩ hào hứng khi ngồi ghế nóng và thưởng thức tình khúc quen thuộc. Bộ ba giám khảo còn tích cực “chặt chém” nhau khiến không khí của chương trình thêm phần thú vị.

Nhạc sĩ Đức Huy Tuyệt đỉnh bolero 2019 2 Nhạc sĩ Đức Huy: Giới trẻ nên đón nhận bolero với niềm vui và tinh thần mới

“Tuyệt đỉnh Bolero” là chương trình truyền hình mới nhằm lưu dấu các tác phẩm bolero kinh điển. Các tuyệt phẩm trữ tình bolero vốn đã quen thuộc với khán giả sẽ được trình diễn tại sân khấu này với phần thể hiện của những ca sĩ trẻ đang theo đuổi dòng nhạc này. Không chiêu trò, không dàn dựng sân khấu nhiều, những nghệ sĩ tham gia biểu diễn chỉ dùng giọng hát của mình và những bản phối thật hay để chinh phục khán giả và ban giám khảo.

Ở mỗi đêm trình diễn, sẽ có 6 ca sĩ tham gia thể hiện những ca khúc trữ tình, bolero mà họ tâm đắc nhất. Cuối mỗi đêm sẽ có giải tuyệt phẩm bolero và ca sẽ thể hiện hiệu quả ca khúc cho một màn trình diễn nhận được sự bầu chọn cao từ giám khảo và khán giả.

Sau 10 đêm trình diễn, ban giám khảo cùng với quý vị khán giả sẽ lựa chọn 10 tuyệt phẩm ấn tượng nhất để bước vào 2 đêm chung kết. Ca sĩ thể hiện bài hát trữ tình Bolero được yêu thích nhất chương trình sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Tập đầu tiên chương trình Tuyệt đỉnh bolero được phát sóng lúc 21h thứ 7 ngày 14/9/2019 kênh kênh THVL1 và được phát lại vào lúc 13h ngày hôm sau trên kênh THVL2.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...