Nhạc sĩ Phú Quang mang Hà Nội đến Sài Gòn

     Về lại phố xưa, một ca khúc viết về Hà Nội gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Phú Quang, cũng được ông chọn để đặt tên cho đêm nhạc mà ông dành tặng cho sinh viên TP. HCM cũng như toàn thể thầy cô giáo tại khuôn viên ký túc xá khu B, Đại […]

     Về lại phố xưa, một ca khúc viết về Hà Nội gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Phú Quang, cũng được ông chọn để đặt tên cho đêm nhạc mà ông dành tặng cho sinh viên TP. HCM cũng như toàn thể thầy cô giáo tại khuôn viên ký túc xá khu B, Đại học Quốc gia TP. HCM, vào đêm qua: 20−11.

     Đến với Về lại phố xưa, các bạn sinh viên TP. HCM đã chìm trong một không gian lãng đãng thu Hà Nội. Trong ký túc xá, giữa khuôn viên tràn ngập sức trẻ sinh viên, những ca khúc đậm chất thủ đô như Im lặng đêm Hà Nội, Đâu phải bởi mùa thu, Lãng đãng chiều đông Hà Nội… đã lần lượt được những nghệ sĩ đến từ đất Bắc như Tấn Minh, Nhật Thu, Khánh Linh, Phương Anh… và đặc biệt là diva Thanh Lam gửi đến khán giả.

     Về lại phố xưa cũng là đêm nhạc lớn đầu tiên mà ban tổ chức chương trình dành riêng cho các bạn sinh viên Đại học Quốc gia trong chuỗi chương trình lớn từ nay cho đến năm 2016 song song với việc xây dựng quỹ học bổng Đại học Quốc gia.

     Với những ca từ sâu lắng đậm chất triết lý và tự sự, âm nhạc Phú Quang luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng yêu nhạc, những ca khúc của ông luôn đi cùng năm tháng và trở thành “đặc sản” của thủ đô. Qua những giai điệu nồng nàn, những lời hát mộc mạc, hình ảnh Hà Nội vương vấn đâu đó qua từng tiết mục cũng đủ khiến những người con xa quê xao xuyến. Cũng chính vì lý do đó, đêm nhạc đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn người Hà Nội đang theo học đại Đại học Quốc Gia TP. HCM.

     Cùng với các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình, nhạc sĩ Phú Quang cũng đã cống hiến đến khán giả tiếng hát của mình qua những sáng tác của chính ông. Đặc biệt ca khúc Mẹ, nhạc sĩ Phú Quang dành riêng cho thân mẫu của mình, cũng được ông thể hiện trong đêm nhạc nhiều kỷ niệm này.

Quang Huy
Quay phim: Anh Tài

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...