Nhạc sĩ Phương Nam: Nhạc hòa tấu không có gì là hàn lâm hết! (Phần 1)

Nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam (Vincent Nguyễn) là nghệ sĩ âm nhạc xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Anh được tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn bé và có thời gian gắn bó với âm nhạc lâu dài. Hiện nay, anh đang định cư và chơi […]

Nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam (Vincent Nguyễn) là nghệ sĩ âm nhạc xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Anh được tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn bé và có thời gian gắn bó với âm nhạc lâu dài. Hiện nay, anh đang định cư và chơi đàn cho ban nhạc Big Band tại Đức.

Tuy sinh sống và lao động nghệ thuật tại Đức nhưng nhạc sĩ Phương Nam vẫn luôn thương nhớ quê nhà và mong muốn được cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Anh đã từng hợp tác với các dự án âm nhạc của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong nước như Lê Hiếu, Đoan Trang, Tùng Dương… Đặc biệt, nhạc sĩ Phương Nam còn được trao giải Cống hiến cho album Li ti của ca sĩ Tùng Dương vào năm 2010.

Khi nhạc sĩ Phương Nam về nước vào giữa tháng 4 vừa qua, Thế Giới Văn Hóa đã may mắn được gặp gỡ và trò chuyện về hai dự án âm nhạc mới nhất của anh. Một là album hòa tấu piano của riêng anh mang tên Thuyền viễn xứ. Hai là CD nhạc Phạm Duy mang tên Requiem của ca sĩ Đức Tuấn. Trong buổi trò chuyện, nhạc sĩ Phương Nam đã chân thành trải lòng, chia sẻ chuyện người, chuyện nghề và những quan điểm về âm nhạc của xoay quanh hai dự án âm nhạc nhiều tâm huyết này.  

Thế Giới Văn Hóa mời các bạn cùng theo dõi phần 1 của buổi trò chuyện thú vị giữa chúng tôi và nhạc sĩ Phương Nam qua video clip sau!

Trân trọng cám ơn Hideaway Cafe (41/1 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP.HCM) đã hỗ trợ địa điểm để chúng tôi thực hiện chương trình này.

Linh Lê
Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...