Nhạc sĩ Vũ Thành An truyền cảm hứng âm nhạc cho nghệ sĩ

Vũ Thành An không chỉ tận tình với đêm nhạc của Kiều Lệ mà ông còn sẵn viết thư tay để động viên. Đêm nhạc của giọng ca đất Bình Định còn có sự tham gia của: Hồ Trung Dũng, Lân Nhã…

Trong album đầu tay gồm những tình khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An mang tên “Một lần nào cho tôi gặp lại em”, nữ ca sĩ Kiều Lệ cùng các nghệ sĩ như: Hồ Trung Dũng, Lân Nhã… đã mang đến một đêm nhạc ấm cúng, giàu cảm xúc.

Nhạc sĩ Vũ Thành An truyền cảm hứng âm nhạc cho nghệ sĩ

Vũ Thành Anh đã chủ động nhắn tin, viết thư tay để động viên nữ ca sĩ

Nhân kỷ niệm 1 năm ngày gặp gỡ, trò chuyện với nhạc sĩ Vũ Thành An, nữ ca sĩ Kiều Lệ đã chính thức ra mắt khán giả album đầu tay “Một lần nào cho tôi gặp lại em”. Album gồm toàn bộ tình khúc do nhạc sĩ Vũ Thành An sáng tác, thể hiện tình yêu tha thiết của Kiều Lệ với những nhạc phẩm của người nhạc sĩ tài hoa, nổi tiếng.

Đêm nhạc có sự tham gia của 3 giọng ca nam từng được khán giả ái mộ như Lân Nhã, Hồ Trung Dũng và Trọng Bắc. Vì bận công việc tại Hoa Kỳ, nhạc sĩ Vũ Thành An đã nhờ em trai Vũ Đức Hoan đến thay mình gởi lời chúc ca sĩ Kiều Lệ sẽ có một đêm nhạc thật sự thành công.

Nhạc sĩ Vũ Thành An truyền cảm hứng âm nhạc cho nghệ sĩ

Ông còn góp ý cho giọng ca đất võ trên con đường sự nghiệp âm nhạc

Sở dĩ chọn “Một lần nào cho tôi gặp lại em” làm ca khúc chủ đề vì Kiều Lệ tin rằng đây là ca khúc diễn ra trọn vẹn tiếng lòng của chị – “đầy hân hoan nhưng cũng lắm nức nở, thăng trầm”. Không phải là một nghệ sĩ có được nền tảng ca hát chuyên nghiệp, Kiều Lệ bước chân vào nghiệp hát hoàn toàn nhờ sự đam mê cũng giọng hát trời phú. Chị từng bước chinh phục con đường nghệ thuật bằng quyết tâm và tình yêu cháy bỏng dành cho ca hát từ một kẻ được xem là “rẽ ngang”.

Nói tới cơ duyên với nghiệp hát, Kiều Lệ tâm sự: “Trong thời gian đi rửa ly bát thuê tại một quán bar, niềm đam mê ca hát ngày nào lại trỗi dậy. Tôi xin đi học bổ túc ban đêm, học hát. Rồi một người biết hoàn cảnh, đã thương tình cho tôi cơ hội được hát tại quán bar đó”.

Ít ai biết được rằng Kiều Lệ đã từng là bà mẹ đơn thân vật lộn với những cơm áo gạo tiền của cuộc sống. Chính tài năng và niềm đam mê ca hát đã khiến cuộc đời chị có được bước ngoặt quan trọng, dìu dắt chị cất lên những giai điệu trầm bổng du dương đầy tâm sự.

Nhạc sĩ Vũ Thành An truyền cảm hứng âm nhạc cho nghệ sĩ

Màn song ca Kiều Lệ và Lân Nhã trong minishow

Ở vào thời điểm có duyên gặp gỡ nhạc sĩ Vũ Thành An vào 1 năm trước, Kiều Lệ đã được “truyền lửa” và niềm khát khao trên con đường nghệ thuật.

“Nhạc sĩ Vũ Thành An kể rằng một bài hát là một câu chuyện mà bản thân ông đã trải qua, chính vì thế, ông động viên Kiều Lệ rất nhiều và mong muốn Kiều Lệ sẽ là người truyền tải những câu chuyện tình yêu này đến với công chúng” – nữ ca sĩ tâm sự.

Chính vì thế, khi Kiều Lệ lựa chọn thời điểm này để ra mắt album đầu tay “Một lần nào cho tôi gặp lại em”, chị đã gửi bản thu cho nhạc sĩ Vũ Thành An nghe trước và nhận được lời động viên và khen ngợi hết lời của vị nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Vũ Thành An truyền cảm hứng âm nhạc cho nghệ sĩ

Tham gia đêm nhạc còn có Hồ Trung Dũng

Nhạc sĩ Vũ Thành An tâm đắc nhắn gửi Kiều Lệ: “Tôi rất thích bài ‘Một lần nào cho tôi gặp lại em’, khi nghe tôi đã thực sự xúc động khi nhớ lại thời viết bài này…”

Trước khi nhận được sự ủng hộ của khán giả hai miền Nam – Bắc trên khắp các sân khấu đã đi qua, Kiều Lệ cũng đã kịp ghi tên mình trong các giải thưởng về ca hát. Chị giành giải Nhất cuộc thi Tiếng hát hoa phượng đỏ Bình Định, Giải Nhì tiếng hát Truyền hình Bình Định; Giải Nhì tiếng hát miền Trung và Tây Nguyên tại Huế, Giải Bông sen đồng Doanh nhân tại TP.HCM; Giải Nhất tiếng hát nữ doanh nhân khu vực phía Nam.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...