Nhạc sĩ Vũ Thành An xây mái ấm cho trẻ em bất hạnh ở Bình Phước

Mới đây, mái ấm tình thương có tên “An Vũ” được đặt tại Bình Phước do nhạc sĩ Vũ Thành An hỗ trợ đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động trước thềm Tết Nguyên Đán.

 

Theo Quyết định, “Mái ấm An Vũ” sẽ nhận chăm sóc nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không có gia đình và người già cô đơn. Ngày khánh thành và đưa mái ấm đi vào hoạt động chính thức, nhạc sĩ Vũ Thành An không thể thu xếp công việc để về Việt Nam được để chung vui.

Tuy nhiên, nhận được những tấm hình từ mái ấm gửi về ngày khánh thành qua thư điện tử, nhạc sĩ Vũ Thành An đã vô cùng xúc động: “Tôi rất biết ơn chính quyền địa phương, những người đồng hành cùng tôi đã giúp tôi thực hiện được tâm nguyện của mình như ngày hôm nay”.

Ca sĩ Ngọc Châm thay mặt nhạc sĩ Vũ Thành An đến dự lễ khánh thành mái ấm.
Ca sĩ Ngọc Châm thay mặt nhạc sĩ Vũ Thành An đến dự lễ khánh thành mái ấm.

“Mái ấm An Vũ” bắt đầu được tiến hành sửa chữa, cải tạo từ năm 2013, từ tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An và ông được sự hỗ trợ của nhiều nhà hảo tâm ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới thông qua Quỹ Teresa của ông. Tất cả gia đình ông cũng đều chung tay cùng nhau hết lòng vì công việc thiện nguyện. Đặc biệt, vợ ông chính là người luôn ủng hộ, thấu hiểu và cùng ông bước đi trên hành trình này.

Nhạc sĩ Vũ Thành An luôn yên tâm một điều rằng, sau khi khánh thành đi vào hoạt động, mái ấm sẽ luôn được duy trì hoạt động hiệu quả nhất bởi những tấm lòng thiện. Nhạc sĩ nói: “Chung tay với tôi có nhiều người có tấm lòng, có tinh thần hy sinh dâng hiến đời mình cho việc thiện, họ sẽ điều hành Mái Ấm cùng với các hoạt động bác ái khác. Những vị này chắc chắn sẽ điều hành tốt trong tinh thần vô vị lợi”.

Nhạc sĩ Vũ Thành An đã vô cùng xúc động khi mái ấm mà ông chờ đợi đã hoàn thành.
Nhạc sĩ Vũ Thành An đã vô cùng xúc động khi mái ấm mà ông chờ đợi đã hoàn thành.

Đại diện cho một trong những người đồng hành cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trên hành trình thiện nguyện của ông tại Việt Nam là ca sĩ Ngọc Châm, từ Hà Nội cô đã vào Bình Phước dự và thăm mái ấm trong ngày khánh thành. Cùng đi với Ngọc Châm có nam ca sĩ Bảo Khánh từ Mỹ về.

Mặc dù đã từng tham gia cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trong nhiều chuyến từ thiện phát gạo cho người nghèo nhưng Ngọc Châm thật sự bất ngờ trước quy mô và tình cảm ấm áp tại mái ấm An Vũ.

Ngọc Châm chia sẻ “Vào tới mái ấm An Vũ tôi như được bước vào một thế giới khác, an yên và ấm áp đến kỳ lạ. Tôi đã dành nhiều thời gian hỏi chuyện, chia sẻ với những em nhỏ ở đây, tôi rất thấu hiểu những bất hạnh mà các em phải chịu. Tuy nhiên, giờ này các em đã cười rất nhiều, rất vui vẻ, các em được trở về với tuổi thơ thực sự của chính mình.

Nhạc sĩ Vũ Thành An cùng các trẻ mồ côi nhân dịp ông về nước.
Nhạc sĩ Vũ Thành An cùng các trẻ mồ côi nhân dịp ông về nước.

Tôi an tâm khi nhìn thấy các sơ chăm sóc cho các em tận tình, trìu mến, các em đã được ở trong một mái ấm đúng nghĩa. Khi tôi trò chuyện với từng bạn nhỏ, tôi thấy được sự giáo dưỡng cẩn thận ở các em, các em đều ngoan và hết sức lễ phép. Tôi tin rằng ở nơi mái ấm đó sẽ luôn tràn ngập yêu thương, các em sẽ được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của các Sơ và sẽ trưởng thành mạnh mẽ sống có ích cho xã hội”.

Mái ấm An Vũ hiện đang đón nhận và nuôi dưỡng 100 em nhỏ mà Nhạc sỹ Vũ Thành An nhận là cháu nội để các em không mặc cảm là mồ côi. Ngoài ra, mái ấm còn có một cụ già không nơi nương tựa.

Nhạc sĩ Vũ Thành An nói: “Mong ước của chúng tôi là có thể xây dựng được ngôi trường khang trang, rộng rãi để các cháu có thể quy tụ về sinh hoạt, học tập được đảm bảo. Chúng tôi không chỉ muốn để các cháu có tình thương, có miếng ăn, tấm áo mà chúng tôi muốn đem đến cho các cháu một tương lai sán lạn. Chúng tôi đang nỗ lực cho ngày đó….”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...