Nhạc trưởng Jan Stulen biểu diễn tại TP. HCM

Chương trình hòa nhạc ngày 9−6−2013 là sự trở lại của nhạc trưởng người Hà Lan danh tiếng Jan Stulen, người đã ghi dấu ấn với người yêu âm nhạc tại Việt Nam qua những chương trình chất lượng nghệ thuật cao, dàn dựng công phu và tỉ mỉ, khai thác và nâng tầm cho các […]

Chương trình hòa nhạc ngày 9−6−2013 là sự trở lại của nhạc trưởng người Hà Lan danh tiếng Jan Stulen, người đã ghi dấu ấn với người yêu âm nhạc tại Việt Nam qua những chương trình chất lượng nghệ thuật cao, dàn dựng công phu và tỉ mỉ, khai thác và nâng tầm cho các nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam qua quá trình tập luyện hiệu quả cao.

 

Chương trình hòa nhạc với nhạc trưởng Jan Stulen được mở đầu là bản biến và fuga tấu trên chủ đề của Kuhnau do Hendrik Andriessen sáng tác, tác phẩm được ngợi ca là một khúc giai điệu đẹp tuyệt vời cho dàn dây. Sau đó sẽ là những tác phẩm thanh nhạc rất nổi tiếng được thể hiện bởi nghệ sĩ giọng soprano người Hàn Quốc Cho Hae Ryong cùng dàn nhạc giao hưởng.

 

Tuyệt phẩm của Mozart, ”Parto ma tu ben mio” trong vở nhạc kịch cuối cùng của ông là một thách thức với tất cả các nghệ sĩ thanh nhạc, giai điệu tuyệt đẹp, xúc cảm nhưng những phần vocal vô cùng tinh xảo đòi hỏi kỹ thuật tột đỉnh. Đặc biệt một bè clarinet solo lúc hòa quyện, lúc đối đáp, nâng đỡ, tôn vinh lẫn nhau với giọng hát làm lên nét đặc biệt không một tác phẩm nào khác có được. Nữ danh ca Cho Hae Ryong đã cùng biểu diễn với chồng cô là nghệ sĩ kèn clarinet nổi tiếng Đào Nhật Quang.

 

Nhạc trưởng Jan Stulen cùng HBSO dùng Bản giao hưởng số 1 của nhà soạn nhạc người Đức Johannes Brahms để kết thúc một đêm diễn hoàn hảo.

 

Lê Hữu Nam

Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...