Nhiều bất ngờ, lý thú với Đêm hè sau cuối

      Đêm hè sau cuối là vở nhạc kịch thứ 2 trong dự án kép của đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh. Đó là câu chuyện trinh thám mang tính bi kịch và chứa đựng nhiều triết lý.       Câu chuyện xảy ra trong nhà bà Thìn − một góa phụ giàu sang nhưng […]

      Đêm hè sau cuối là vở nhạc kịch thứ 2 trong dự án kép của đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh. Đó là câu chuyện trinh thám mang tính bi kịch và chứa đựng nhiều triết lý.

      Câu chuyện xảy ra trong nhà bà Thìn − một góa phụ giàu sang nhưng cuộc đời có rất nhiều rắc rối, phức tạp. Nhân vật Đào− người giúp việc được bà Thìn yêu quý nhất do Hương Thảo (Vietnam’s Got Talent) thủ vai chính là người dẫn chuyện. Bà Thìn trở nên giàu có khi trúng số độc đắc và có rất nhiều lá thư hăm dọa bà. Trong quán trà chanh của bà cùng lúc có quá nhiều thành phần chung sống: con đẻ, con nuôi, con dâu, người giúp việc… mỗi người đều có những nỗi niềm, những số phận và tính cách khác nhau. 

      Bà Thìn đột ngột qua đời sau khi uống chén trà và người đầu tiên bị nghi vấn sát hại bà là anh Khánh − con trai ruột của bà. Sở dĩ Khánh bị tình nghi là vì trước đó đã phản đối bản di chúc kỳ lạ của bà Thìn một cách kịch liệt. Nhưng, trong lúc túc trực bên linh cữu của mẹ, anh Khánh cũng đột ngột qua đời sau khi ăn phải một miếng sô-cô-la. Mọi nghi vấn lại đổ dồn vào những người còn sống trong căn nhà của bà Thìn và sự chú ý đầu tiên là cô con dâu Mỹ Vân − vợ của Khánh. Rồi tiếp theo là các nhân vật khác cũng bị đưa vào diện nghi vấn, đó là cu Bin− đứa trẻ mồ côi được bà Thìn nhận nuôi, là anh Thiện con nuôi (nhưng thực chất là con riêng của bà Thìn), cả đám bạn lang thang đường phố của cu Bin cũng bị đưa vào tầm ngắm. Trong khi mọi việc đang rối tung rối mù thì cô Vân cũng bị sát hại. Bất ngờ là tất cả mọi bằng chứng xác đáng nhất, suy luận tưởng chừng logic nhất lại không mang lại kết quả. Và kẻ giết người lại là kẻ ít ai ngờ nhất, mục đích, hành động giết người cũng ít ai ngờ đến nhất.

       Đêm hè sau cuối không chỉ gây bất ngờ về cách kết nối câu chuyện đầy biến hóa, về cái kết và cách bật mí thủ phạm mà còn bất ngờ về cách dàn dựng và xử lý sân khấu vô cùng tài tình của các diễn viên. Dù phải diễn ở độ cao trên các bục nhấp nhô và đi lại, nhảy múa nhưng các diễn viên vẫn hoàn thành vai diễn mà không gặp sự khó khăn nào. Thêm một điểm hấp dẫn nữa của Đêm hè sau cuối đó chính là khả năng hát live của các diễn viên cả chính lẫn phụ đều rất ổn. Có thể nói Nguyễn Phi Phi Anh cùng một dàn ê kíp đã thật sự chinh phục được khán giả với việc dàn dựng và thực hiện vở kịch trong vòng 1 tháng.

Mỹ Hạnh −Trần Tuấn − Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...