Nhiều yếu tố bất ngờ mới tạo sức hút của thi Masterchef 2015

Ngập tràn bất ngờ, luôn luôn căng thẳng, hồi hộp chính là yếu tố sức hút tạo nên sự hấp dẫn của MasterChef 2015

Trở lại với khán giả Mỹ trong mùa thứ 6, cuộc thi ẩm thực nổi tiếng MasterChef của đài truyền hình Fox năm nay đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý. Đây là mùa đầu tiên mà “bộ ba quyền lực” của MasterChef có sự thay đổi về đội hình. Vị giám khảo quen thuộc Joe Bastianich đã chia tay chương trình và người thế chỗ là nữ đầu bếp người Mỹ Christina Tosi. Ngoài sự góp mặt của Christina Tosi giúp không khí chương trình mới lạ hơn, MasterChef năm nay cũng có nhiều điểm mới trong cấu trúc và thể lệ cuộc thi. Điều này đã khiến cho hàng triệu khán giả tại Mỹ và trên khắp thế giới phải say mê theo dõi xem điều gì sẽ diễn ra ở tập tiếp theo.

BẤT NGỜ NGAY TỪ VÒNG ĐẦU

EDI_GOO_IMG_MasterChef6

Ngay trong tập thi đầu tiên của MasterChef phát sóng vào ngày 20–5 vừa qua, chương trình đã khiến khán giả vừa hồi hộp vừa thích thú với một kiểu thi vô cùng mới mẻ. Đây là vòng thi mà ban giám khảo đã chọn được 40 ứng cử viên sáng giá từ hơn hàng nghìn người casting tại nước Mỹ.Nhiệm vụ của họ là sẽ phải đối đầu cùng nhau để tìm ra 20 gương mặt chiến thắng đi tiếp vào vòng trong. 40 thí sinh được thia thành từng nhóm dựa theo món ăn sở trường của họ (ví dụ, những người nấu món bò sẽ đấu với nhau, những người nấu món tôm sẽ đấu với nhau…). Vòng thi mới mẻ này khiến cho MasterChef đã có những giây phút căng thẳng và hồi hộp ngay từ tập phát sóng đầu tiên. Ở cuối buổi thi, các giám khảo đã chọn ra được khá nhiều gương mặt xuất sắc như Amanda Saab đến từ Washington, Kerry Prince đến từ Bắc California, Veronica Cili đến từ Florida, Daniel “Dan” Collado đến từ Illinois…

Tập thứ 2 của chương trình cũng không kém phần gay cấn với một nửa thời lượng là việc thi đối đầu để tiếp tục tìm ra các ứng cử viên còn lại trong top 20. Ở nửa sau của tập này, các giảm khảo đã gọi lại 6 trong số 20 thí sinh thua cuộc để mang đến cho họ một thử thách mới nhằm tìm ra 2 người được nhận 2 chiếc “vé vớt” vào vòng trong.Dù đề bài của vòng này khá đơn giản là thực hiện một món ăn từ những nguyên liệu thường ngày như thịt gà, thịt nguội, cà chua, phô mai, sô-cô-la… nhưng có lẽ vì áp lực quá lớn nên các thí sinh đều khá vất vả để vượt qua. Cuối cùng, ban giám khảo đã chọn được 2 “chiến binh” khá thiện chiến vào vòng trong.

SỨC HÚT TĂNG CAO

Tập thi thứ 3 của MasterChef bắt đầu với vòng thi Chiếc hộp bí ẩn (Mystery Box). Các thí sinh phải đối mặt với những nguyên liệu còn lại trong chính căn bếp của họ ở quê nhà khi họ “khăn gói” lên đường tham gia MasterChef. Cũng chính vì điều này mà rất nhiều thí sinh đã phải “nhăn nhó” vì không có đủ nguyên liệu hoặc thói quen nấu ăn ngày thường của họ quá bình dân nên khó lòng tạo ra được những món ăn cao cấp. Cuối cùng, người thắng cuộc của thử thách này đã được quyền miễn thi vòng loại trừ, đồng thời được chọn một số người miễn thi cùng mình.

Trong vòng loại trừ, giám khảo mới của chương trình là Christina Tosi đã yêu cầu thí sinh làm chiếc bánh táo mẫu như cô đưa ra. Bánh táo là một loại bánh khá đơn giản và cơ bản nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải thật tinh tế và khéo léo mới có thể hoàn thành. Cách sắp xếp thử thách thú vị, bất ngờ cùng nhịp phim gay cấn đã giúp rating của tập 3 có tên You’re The Apple of My Eye tăng vọt. Con số người xem MasterChef từ 3,39 triệu của hai tập đầu đã tăng lên đến 4,72 triệu ở tập này. Điều này đã khiến MasterChef trở thành chương trình đứng hạng nhất ngay trong thời điểm mà nó được phát sóng.

EDI_GOO_IMG_Box2

Thừa thắng xông lên, các nhà sản xuất của MasterChef lại mang đến một vòng thi còn gay cấn và khốc liệt hơn có tên Cinamon Roll-er Coaster cho các thí sinh. Ở tập này, vòng thi đầu tiên sẽ là vòng thi nhóm với mỗi đội 10 người. Nhiệm vụ của họ là phải làm ra những chiếc bánh hamburger để phục vụ cho tất cả những khách tham quan đến vui chơi tại một công viên giải trí. Thử thách này đã bắt đầu làm lộ ra nhược điểm của một số thí sinh khi họ phải đối đầu với những áp lực về thời gian, số lượng cũng như việc hợp tác với đồng đội. Nhiều trận cãi vả đã diễn ra khá gay gắt giữa các thí sinh trong khi giám khảo quen thuộc Gordon Ramsay như thường lệ vẫn không ngừng hối thúc và la hét. Kết thúc vòng thi này, các thí sinh hầu hết đều mệt lả người và có nhiều người từ bạn bè đã trở thành kẻ thù của nhau.Sự gay gắt trong tập thi này tiếp tục được duy trì trong phần thi tiếp theo khi nhóm trưởng của nhóm thua cuộc phải chọn ra 5 thành viên để tham gia thử thách làm bánh cuộn chanh. Việc chọn lựa, đấu tố đã diễn ra khá căng thẳng khiến hầu như tất cả các thí sinh đều không thể nở nổi một nụ cười trong vòng này. Kết thúc ngày thi, một thí sinh đã phải ra về vì làm ra món bánh cuộn chanh chưa chín và có mùi vị quá tệ.

Hiện tại, mùa thứ 6 của MasterChef đã phát sóng đến tập thứ 5. Hai tập mới nhất bắt đầu “nóng” bởi các màn cạnh tranh quyết liệt giữa các thí sinh và độ khó từ “đề bài”. Chẳng hạn, thí sinh đã phải đối mặt với việc xử lý những chú cua còn sống. Rất nhiều nữ đầu bếp đã rất hoảng loạn và suýt khóc khi không thể kìm chế được các chú cua. Rồi ngay sau đó họ lại phải đối mặt với việc làm một món mặn hoặc món ngọt từ bắp dựa vào sự quyết định của người thắng cuộc trong vòng thi làm cua.Riêng trong tập thứ 6 có tên What Happens in Vegas Steaks in Vegas, các thí sinh đã được đưa đến một nhà hàng ở Las Vegas, Mỹ, để tiếp tục thi nhóm. Việc dẫn dắt các thí sinh lẫn người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác đã được ban tổ chức MasterChef tận dụng khá triệt để. Đó là lý do tại sao đến nay chương trình vẫn là một trong những show ẩm thực hút khách nhất nước Mỹ. Sự đồng đều về mặt thực lực cũng như việc đa dạng hóa nguyên liệu, thực đơn của mùa thi năm nay cũng là một điểm cộng cho chương trình. Đây chắc chắn vẫn là một cuộc thi đặc sắc mà một khi đã theo dõi, bạn không thể rời mắt được trong suốt mùa hè năm nay.

GƯƠNG MẶT GIÁM KHẢO MỚI

#Ramsay500 Celebration of Gordon's 500th Episode

Christina Tosi sinh năm 1982 tại Ohio, Mỹ. Cô là bếp trưởng và là người đồng sở hữu chuỗi cửa hàng bánh Momofuku Milk Bar tại nhiều nơi ở Mỹ và Canada. Ngoài việc bán bánh trực tiếp cho thực khách, Momofuku Milk Bar cũng là nguồn cung cấp bánh cho nhiều nhà hàng thuộc chuỗi Momofuku và nhiều địa điểm quốc tế khác. Bên cạnh việc làm bánh, Christina Tosi cũng viết sách dạy nấu ăn và là giáo viên ẩm thực.

Ban đầu, Christina Tosi chỉ là một người được David Chang, chủ của Momofuku, thuê về để viết kế hoạch. Tuy nhiên, kỹ năng làm bánh tinh tế và khéo léo đã giúp cô được chọn trở thành bếp trưởng của mảng bánh pastry. Sau đó, chính Christina Tosi là người sáng chế ra dòng bánh tráng miệng Momofuku Milk Bar.

VINH VÕ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...