Nhìn lại đường đua thành công của Fast and Furious

Sau 14 năm ra đời với 7 phần phim được sản xuất, Fast and Furious vẫn là lọat phim được khán giả yêu mến và để lại nhiều ấn tượng

The Fast and The Furious  ( 2001 )

tgvh fast and furious

Câu chuyện xoay quanh quá trình điều tra những vụ cướp của viên cảnh sát ngầm Brian O’Conner (Paul Walker thủ vai). Từ đó, anh làm quen được với Dom Toretto (Vin Diesel) và cả hai bắt đầu trở nên thân thiết, gắn bó cùng nhau trên những đường đua nguy hiểm.
The Fast and The Furious do đạo diễn Rob Cohen thực hiện với kinh phí 38 triệu đô-la Mỹ. Tổng doanh thu; 207 triệu đô-la Mỹ.

2 Fast 2 Furious ( 2003 )

tgvh fast and furious

Sau khi để tay “nhúng chàm” trong phần trước, ở phần này, Brian O’Conner được giao nhiệm vụ truy bắt tên trùm ma tuý Carter để xóa sạch tội lỗi. Đây cũng là phần giới thiệu với khán giả nhân vật Roman (Tyrese Gibson), người sau này sẽ là một thành viên gắn bó với đội đua.
2 Fast 2 Furious không được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng vẫn rất thành công về doanh thu với 236 triệu đô-la Mỹ. Trong khi đó kinh phí thực hiện chỉ mất có 76 triệu đô-la Mỹ.

The Fast and The Furious Tokyo Drift ( 2006 )

tgvh fast and furious

Bối cảnh của loạt phim chuyển sang Tokyo, Nhật Bản với một nội dung hoàn toàn không liên quan gì đến các phần trước. Phim xoay quanh câu chuyện của Sean Boswell (Lucas Black), một thanh niên từ Mỹ chuyển đến Nhật sống và phải nhờ sự giúp đỡ của một tay đua chuyên nghiệp là Han (Sung Kang) để chiến thắng trên đường đua.
The Fast and The Furious: Tokyo Drift bổ sung thêm một thành viên quan trọng nữa trong đoàn đua sau của Dominic là Han. Phim do đạo diễn Justin Lin thực hiện với kinh phí 85 triệu đô-la Mỹ, doanh thu thu về được 158 triệu đô-la Mỹ.

Fast & Furious ( 2009 )

fast and furious

Phim đánh dấu sự tái xuất chính thức của Vin Diesel trong loạt phim, đồng thời anh cũng hội ngộ với các nhân vật quen thuộc từ phần đầu như Brian, Letty và Mia, cùng truy đuổi tên trùm ma tuý Braga.
Tương tự như phần 3, Fast & Furious có kinh phí 85 triệu đô-la Mỹ và vẫn do đạo diễn Justin Lin thực hiện. Tuy nhiên, doanh thu của phim lại vượt trội hơn hẳn các phần trước với 363 triệu đô-la Mỹ.

Fast Five ( 2011 )

fast and furious

So với các phần trước, Fast Five thiên về hành động, bắn phá hơn là đua xe đơn thuần. Phim không chỉ hoành tráng với nhiều cảnh cháy nổ hơn (kinh phí 125 triệu đô-la Mỹ) mà còn gặt hái doanh thu vượt trội: 626 triệu đô-la Mỹ.
Bên cạnh đó, phim cũng đón nhận sự xuất hiện của gương mặt mới quan trọng: Dwayne Johnson trong vai Luke Hobbs.

Fast & Furious 6

tgvh fast & furious

Nhân vật Letty tưởng đã chết ở phần 4 nay bỗng nhiên trở lại trong vai trò tay sai của ông trùm Owen Shaw (Luke Evans). Dom, Brian và các bạn đã phải cùng hợp lực chống lại tên trùm và giành lại cô gái thành viên này. Phim có kinh phí 160 triệu đô-la Mỹ và gặt hái doanh thu đến 789 triệu đô-la Mỹ.

(Theo Thế Giới Văn Hóa số 12/15 phát hành ngày 8–4–2015)

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...