Nhóm F-Band (X-Factor 2014) “tái xuất giang hồ” và than trời vì “Mưa hoài vậy”

Vừa qua, Top 4 “Nhân tố bí ẩn 2014” F-BAND – “của hiếm” của V-pop trong mắt giám khảo Hà Hồ – đã chính thức trở lại trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước với ca khúc “Mưa hoài vậy”. Đây là bài hát đánh dấu sự “tái xuất giang hồ” của nhóm nhạc này trên thị trường V-Pop sau hơn nửa năm miệt mài lưu diễn trên khắp các tỉnh thành.

Gây ấn tượng sau cuộc thi X-Factor – Nhân tố bí ẩn 2014 với phong cách trình diễn “quái”, F-BAND trở thành gương mặt quen thuộc trong các tour trình diễn của nhiều nhãn hàng cùng với các bản mash-up độc đáo, tạo nên thương hiệu dành cho nhóm nhạc này. Khác với nhiều nhóm nhạc khác, F-BAND không xây dựng hình ảnh “soái ca ngôn tình”, thay vào đó chính là sự “kỳ dị” trong tính cách của mỗi thành viên. Một số khán giả nhận xét rằng, họ có phong cách của những nghệ sĩ đường phố ở nước ngoài, biến tấu các ca khúc quen thuộc trở nên bắt tai hơn, không đi theo lối mòn của âm nhạc, đồng thời thể hiện được cá tính của mình.

Mưa hoài vậy là một dự án ấp ủ của nhóm từ khá lâu và đợi đúng “thời cơ” mới tung ra. Đây là sáng tác của nhóm trưởng Nhật Minh từ cuối mùa mưa năm ngoái. Vì đã có kế hoạch ra mắt Gấu Đông và Tình bạn mãi mãi vào dịp cuối năm, cho nên demo ca khúc này được “ém” lại và quyết định tung ra vào thời điểm này.

Từ trái sang phải: Nhật Minh – Sun - Thanh Đàn – Phạm Trần Phương

Từ trái sang phải: Nhật Minh – Sun – Thanh Đàn – Phạm Trần Phương

Trở lại với Mưa hoài vậy, nhóm trưởng Nhật Minh cho biết: “Ai cũng thích mưa vì nó khiến khí hậu mát mẻ, dễ chịu, nhưng ai cũng biết, mưa rất buồn, nhất là khi những cơn mưa ấy gắn liền với những kỷ niệm, và cả sự biệt ly. Mưa hoài vậy kể về những nỗi lòng của một chàng trai chia tay người yêu trong cơn mưa, vì vậy mỗi khi trời đổ mưa, anh lại cảm thấy đau xót nhớ về câu chuyện cũ”. 

Thành viên Sun tiết lộ: “Trong Mưa hoài vậy, nếu chú ý, mọi người sẽ thấy những cái tên bài hát về mưa quen thuộc xuất hiện trong đó, như Dấu mưa, Vết mưa, Chuyện mưa… ”

Thành viên Sun tiết lộ: “Trong Mưa hoài vậy, nếu chú ý, mọi người sẽ thấy những cái tên bài hát về mưa quen thuộc xuất hiện trong đó, như Dấu mưa, Vết mưa, Chuyện mưa

Photo: Koori Phan

Make-up: Đỗ Gia Tấn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...