Nhóm Lo’Jo cháy hết mình cùng khán giả Sài thành

     Vừa qua, tại Sân khấu Kịch Idecaf đã diễn ra chương trình ca nhạc World Music cùng nhóm nhạc Lo’Jo đến từ Pháp do Trung tâm Văn hóa và hợp tác Pháp phối hợp cùng Viện trao đổi văn hóa với Pháp tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt  […]

     Vừa qua, tại Sân khấu Kịch Idecaf đã diễn ra chương trình ca nhạc World Music cùng nhóm nhạc Lo’Jo đến từ Pháp do Trung tâm Văn hóa và hợp tác Pháp phối hợp cùng Viện trao đổi văn hóa với Pháp tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt  − Pháp.

     Lo’Jo là nhóm nhạc Pháp được thành lập từ những năm 1982 tại Angers (Pháp). Gần 10 năm đầu, Lo’Jo không ngừng sáng tạo phong cách riêng của mình . Nhóm gia nhập Công ty Kịch đường phố từ 1988 đến 1991. Năm 1989, nhóm thu âm lần đầu tiên album Depuis Très Longtemps. Năm 1993, ban nhạc phát hành album Fils de Zamal. Đều đặn sau đó nhóm cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc độc đáo, trong đó đáng kể nhất là album Bohème de Cristal ra đời vào năm 2000 cùng các album như Mojo Radio (1998) và L’une des siens (2002).

      Lo’Jo ghi dấu ấn trong lòng những người yâu âm nhạc bởi màu sắc âm nhạc đa dạng, phóng khoáng, vừa hoang dại lại vừa cổ điển. Chính sự uyển chuyển và cuồng nhiệt cùng cá tính âm nhạc độc đáo mà nhóm đã thành công trên thế giới và đã lưu diễn qua nhiều nước nơi như châu Phi, Nga, Canada, Anh, Australia, Đức… nhận được nhiều tình cảm yêu thương từ khán giả.

      Năm 2012 là năm kỷ niệm 30 năm thành lập nhóm và nhóm vừa phát hành album thứ 15 với tên gọi Cinéma el Mundo. Album này là sự kết hợp của các bài hát tiếng Pháp cùng âm nhạc đến từ châu Á, Caucasus và Bắc Phi.

Hiện tại nhóm gồm 6 thành viên:

 – Denis Péan, hát và chơi keyboard, đàn đạp hơi Ấn Độ

– Richard Bourreau, chơi ba nhạc cụ: violin, imzad (đàn một dây của châu Phi), kora (đàn dân tộc Senegal),

– Nadia Nid El Mourid: hát và chơi bộ gõ

– Yamina Nid El Mourid: giọng cao và chơi được ba nhạc cụ: kamel n’goni (đàn dây dân tộc Mali), kèn saxophone và bộ gõ

– Kham Meslien chơi hai nhạc cụ: guitar bass và contrabass

– Baptiste Brondy chơi hai nhạc cụ: drum và chũm chọe

      Trong đêm nhạc tại TP. HCM nhóm đã biểu diễn 11 ca khúc: Mong manh, Người Marseille tại Créole, Hai cây gậy, Hấp dẫn, Khi thời gian trôi, Ngôi sao Alger, Lila, vịnh Cabo Blanco, Viêng Chăn, Bắt đầu.

Hồng Thắm

Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...