Những “bật mí” thú vị về tóc

     Bạn có từng đọc truyện hay xem phim Rapunzel và thắc mắc rằng: “Làm sao hoàng tử có thể leo lên đỉnh tháp bằng bím tóc của cô ấy cơ chứ?”. Hóa ra anh em nhà Grimm cũng có nghiên cứu rồi mới viết truyện đấy bạn ạ!      Ước tính rằng 150.000 sợi […]

     Bạn có từng đọc truyện hay xem phim Rapunzel và thắc mắc rằng: Làm sao hoàng tử có thể leo lên đỉnh tháp bằng bím tóc của cô ấy cơ chứ?. Hóa ra anh em nhà Grimm cũng có nghiên cứu rồi mới viết truyện đấy bạn ạ!

     Ước tính rằng 150.000 sợi tóc (tương đương số tóc của một người) hợp lại có thể kéo nổi hai con voi trưởng thành (khoảng cỡ 2 tấn).

      Người bình thường có từ 120.000 – 170.000 sợi tóc trên đầu. Dài, ngắn, xoăn hay thẳng, mỗi sợi đều có vòng đời rất cụ thể. Còn về màu sắc, sắc tố melanin trong cơ thể chúng ta sẽ quyết định tóc màu tối hay sáng.

       Các nhà khoa học cũng tin rằng tóc phát triển vì nhiều lý do, ví dụ như mái tóc xoăn tạo cảm giác mát mẻ cho người dân ở vùng có khí hậu ấm áp, trong khi tóc thẳng giữ ấm cho họ trong khí hậu lạnh. Mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh cũng là một dấu hiệu bên ngoài của sức khỏe mà qua đó, người ta có thể đánh giá khả năng sinh sản con cái của một đối tượng tiềm năng.

       Có lẽ đó là một lý do nữa khiến hoàng tử sẵn sàng liều mình để đến với nàng Rapunzel.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...