Những bí ẩn cần biết trong bom tấn cuối năm của điện ảnh Hoa Ngữ “Ngũ Hiệp Trừ Yêu”

Trước khi bước vào thế giới đồ sộ trong Ngũ Hiệp Trừ Yêu để không bị “tẩu hỏa nhập ma”, hãy cùng làm quen với một số khái niệm chủ đạo của bộ phim rất hấp dẫn này.

Kỳ Môn Độn Giáp

Kỳ Môn Độn Giáp vốn là bộ môn tử vi cổ truyền của Trung Quốc, dựa vào những quy luật vận động của Âm Dương, Ngũ Hành. Tương truyền Khổng Minh Gia Cát Lượng thời Tam Quốc khéo bày binh bố trận nhờ hiểu biết sâu rộng về bộ môn này. Hay Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn dưới thời nhà Minh giúp Chu Nguyên Chương giữ vững cơ ngơi cũng nhờ tinh thông Kỳ Môn Độn Giáp.

Những bí ẩn cần biết trong bom tấn cuối năm của điện ảnh Hoa Ngữ "Ngũ Hiệp Trừ Yêu"

Kì Môn Độn Giáp được biết đến dưới tài thao lược của Gia Cát Lượng thời Tam Quốc

Ngày nay, có thể ứng dụng Kỳ Môn Độn Giáp trong lĩnh vực kinh doanh, quân sự, y học, phong thủy, cưới xin, xây cất… Kỳ môn độn giáp bao hàm nhiều thứ từ thiên văn địa lí đến dị thuật của phương Đông và phương Tây đồng thời Kỳ môn độn giáp cũng là một bí ẩn như Kinh Dịch vậy”.

Nguồn sức mạnh bí hiểm – Mother Box hay Infinity Stone?

Trong thế giới  Ngũ Hiệp Trừ Yêu, Kỳ Môn Độn Giáp trở thành nguồn sức mạnh không tưởng của vũ trụ, giống như Mother Box của DC hay Infinity Stone của Marvel. Các anh hùng phải ra sức bảo vệ nguồn sức mạnh này khỏi sự xâm chiếm của những thế lực bí ẩn ngoài Trái Đất.

Những bí ẩn cần biết trong bom tấn cuối năm của điện ảnh Hoa Ngữ "Ngũ Hiệp Trừ Yêu"

Vụ Ẩn Môn – Nhóm hiệp khách bảo vệ Kỳ Môn Độn Giáp

Vụ Ẩn Môn là nhóm giang hồ có nhiệm vụ bảo vệ Kỳ Môn Độn Giáp khỏi sự đe dọa của những thế lực bên ngoài. Giờ đây, Vụ Ẩn Môn sẽ phải quy nạp những anh hùng mới để chung sức bảo vệ kỳ môn độn giáp. Họ đại diện cho 5 trạng thái khác nhau. Đó là Chư Cát Phong Vân (Đại Bằng) – một đại phu lúc nào cũng vui vẻ (Lạc); là Thiết Tinh Duyên (Nghê Ni) – nữ hiệp với thân thủ nhanh như gió (Tốc); là Đao Nghi Trường (Lý Trị Đình) – một bổ khoái mạnh mẽ (Kình). Họ sẽ cùng sát cánh bên cạnh những cao nhân của Vụ Ẩn Môn như Tiểu Viên (Châu Đông Vũ) – chưởng môn bí ẩn (Mê); Hoa Tưởng Dung (Liễu Nham) có nhan sắc diễm lệ (Hoặc); Lão Đại (Ngũ Bách) – người đứng đầu Vụ ẩn môn có tài dịch dung thuật.

Những bí ẩn cần biết trong bom tấn cuối năm của điện ảnh Hoa Ngữ "Ngũ Hiệp Trừ Yêu"

Vụ Ẩn môn có thể xem là biệt đội siêu anh hùng của Phương Đông

Bộ phim có sự góp mặt của hai “Mưu nữ lang” Nghê Ni và Châu Đông Vũ. Bên cạnh đó còn có “người tình tin đồn của Phạm Băng Băng” Lý Trị Đình, mỹ nhân “siêu vòng một” Liễu Nham cùng một số tên tuổi khác . Với năng lực xuất chúng, những anh hùng trong Ngũ Hiệp Trừ Yêu sẽ mang đến cho khán giả những pha hành động mãn nhãn cùng những màn biến hóa đầy kì ảo.

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 22.12.2017.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...