Những bộ cánh không đụng hàng trong BST Chalayan Thu – Đông 2013

Hãy tin rằng trí tuệ sắc bén của Hussein Chalayan sẽ biến những tiên liệu thành hiện thực. Những ý tưởng mà anh từng đề cập hồi tháng 1 đã xuất hiện đầy đủ trên sàn diễn hôm nay trong bộ sưu tập mang tên Rise với sự bức phá siêu việt, bỏ xa quá […]

Hãy tin rằng trí tuệ sắc bén của Hussein Chalayan sẽ biến những tiên liệu thành hiện thực. Những ý tưởng mà anh từng đề cập hồi tháng 1 đã xuất hiện đầy đủ trên sàn diễn hôm nay trong bộ sưu tập mang tên Rise với sự bức phá siêu việt, bỏ xa quá khứ từng níu giữ anh trong vòng lẩn quẩn của tư tưởng thời trang – kiến trúc.

Hẳn mọi người phải đồng tình về điều đó khi chiêm ngưỡng chiếc đầm có thể đổi kiểu, chỉ cần người mẫu giật mạnh cổ áo, nó sẽ chuyển từ kiểu đầm cocktail đạo mạo sang đầm dài thướt tha. Nhưng ấn tượng nhất là cách Chalayan biến khả năng tư duy và thiết kế của mình thành một bộ sưu tập trang phục thành thị “không đụng hàng”.

Quần jeans, áo len dài tay và áo khoác da: Ai có thể ngờ rằng Hussein Chalayan có thể nghĩ ra điều đó? Tất nhiên là anh thực hiện theo cách riêng của mình, kết hợp, phóng đại những yếu tố quen thuộc.

Một trong những hiệu ứng nổi bật nhất là nền vải trông như tấm panel tróc sơn lỗ chỗ, chuyển tải hiện thực về mảng tối của đô thị. Họa tiết óng ánh sắc màu gợi liên tưởng đến ánh đèn rực rỡ cũng thu hút sự chú ý không kém. Nhưng ấn tượng đọng lại lâu nhất là cách Chalayan tạo dáng trang phục. Sự kết hợp giữa dáng đồng hồ cát và kiểu bất đối xứng tôn lên vẻ đẹp hình thể cho người mặc theo một phong cách vô cùng hiện đại.

Nguồn: Imaxtree.com và Style.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...