Những ca sĩ Việt được khen hát tiếng Anh cực chuẩn

Nhiều nữ ca sĩ Việt có khả năng hát tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Uyên Linh

Từng là sinh viên trường Học viện Ngoại giao, Uyên Linh có vốn tiếng Anh khá tốt. Trước khi trở thành quán quân Vietnam Idol 2010, Uyên Linh từng đạt giải đặc biệt cuộc thi Giọng hát vàng – Soul of Melody năm 2008.

uyenlinh-000-943fb

Uyên Linh là ca sĩ có khả năng hát tốt tiếng Anh trong showbiz Việt. Cô từng đạt nhiều giải thưởng tại một số cuộc thi hát tiếng Anh trước khi thành danh tại Vietnam Idol 2010

Trong cuộc thi Vietnam Idol 2010, Uyên Linh đã hoàn toàn thuyết phục khán giả qua cách nhả chữ rất Tây với Falling, ca khúc cô từng hát nhiều lần khi còn là sinh viên. Uyên Linh từng chia sẻ: “”Falling đã gắn với rất nhiều kỷ niệm của tôi khi còn là sinh viên. Tôi muốn dành phần biểu diễn của mình để hồi tưởng lại những tháng ngày ấm áp ấy…”.

Phương Vy

Trong số các ca sĩ hát tốt tiếng Anh không thể không nhắc đến Phương Vy, quán quân cuộc thi Vietnam Idol mùa đầu tiên. Từ bé, Phương Vy đã gắn bó với các ca khúc quốc tế vì ba của cô vốn cũng rất yêu thích nhạc Mỹ.

Phuong_Vy3

Từ thuở bé, Phương Vy đã biết nhảy nhót, hát theo các ca khúc vang bóng một thời… Sau này lớn lên, Phương Vy được theo học tại trường quốc tế RMIT, càng có điều kiện để trau dồi hơn về khả năng ngoại ngữ

PHUONG VY (4)_PYBE

Phương Vy chia sẻ, ba chính là người giúp cô yêu thích dòng nhạc quốc tế.


Thảo Trang

Dù không được học ngoại ngữ tại trường lớp nhiều do hoàn cảnh khó khăn từ thuở nhỏ nhưng Thảo Trang vẫn được đánh giá là một trong những ca sĩ hát tiếng Anh tốt. Cách luyện tập của cô chính là việc thường xuyên đi hát ở các quán bar Tây từ khi còn chưa nổi tiếng và không ngại sai. Thảo Trang có nhiều bạn bè là người nước ngoài nên nhờ vậy mà cách phát âm cũng như vốn từ vựng của cô ngày càng tốt.

20131204-tt02_yhuu

Môi trường thực tế chính là “người thầy” giúp Thảo Trang giỏi tiếng Anh


Thái Trinh

Thái Trinh đươc biết đến với ca khúc cover The show của Lenka khi chỉ mới 16 tuổi. Thật ra, giai đoạn này, Thái Trinh hát tiếng Anh chưa thật sự tốt vì còn mắc nhiều lỗi phát âm.

_MG_0150-4574c

Thái Trinh ngày càng hát tiếng Anh tốt hơn so với thuở ban đầu đi hát

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, Thái Trinh đã thực sự khiến nhiều người ngạc nhiên bởi cách phát âm rõ ràng, dễ chấp nhận hơn khi tái xuất trong chương trình Giọng hát Việt mùa đầu tiên với ca khúc Give me one reason. Cũng từ sau cuộc thi, Thái Trinh ngày càng cải thiện được những lỗi không đáng có trong cách hát của mình. Bên cạnh đó, việc học ở trường quốc tế RMIT cũng giúp ích nhiều cho giọng hát Đôi lần em nghĩ.

 GIA PHÚC

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...