Những dạng phẫu thuật nâng ngực thường gặp

Ngoài thói quen sử dụng và sở trường của bác sỹ, mỗi phương pháp phẫu thuật và các dạng túi đặt nâng ngực đều có những chỉ định riêng dành cho từng đối tượng và nhu cầu khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp phẫu thuật làm đẹp này trước khi quyết định thực hiện, Thế Giới Văn Hóa xin chia sẻ những thông tin cơ bản về phương pháp phẫu thuật này.

Đây là phương pháp thẩm mỹ được phụ nữ ưa chuộng đứng thứ hai sau phẫu thuật nâng mũi.

A – Bạn nên chọn loại túi nào?

Loại túi độn
Túi nước biển: Vỏ bao bằng silicone. Sau khi đưa vỏ bao vào ngực, bác sỹ mới bơm nước muối sinh lý vào. Túi dễ đặt, giá rẻ, an toàn. Tuy nhiên, túi dễ xì, vỡ, cảm giác mềm hơn mô vú.
Túi gel: Vỏ bao bằng silicone, bên trong là dạng silicone bán đặc. Túi gel có khả năng chịu lực tốt, ít nguy cơ vỡ túi, được bảo hành suốt đời, độ mềm mại giống mô vú.

Dạng vỏ bao túi độn
Dạng trơn: Vỏ bao trơn láng giúp bác sỹ dễ đặt túi, giá thành thấp hơn túi nhám.
Dạng nhám: Vỏ bao nhám làm tăng độ bám dính, giảm sự sa trễ mô cấy và hạn chế nguy cơ bao xơ co thắt.

Hình dạng túi độn
Dạng tròn: Hầu hết phụ nữ chọn dạng tròn vì về lâu dài túi tròn càng đẹp, nguy cơ chảy xệ thấp.
Dạng giọt nước: Áp dụng cho phụ nữ có vòng một nhỏ, da mỏng, vú mướp… Trong hai năm đầu sau khi đặt dạng giọt nước, vú rất đẹp, tự nhiên. Nhưng sau hai năm, khả năng chảy xệ túi giọt nước cao hơn túi tròn.

nang nguc noi soi

Tại sao phải thay túi mỗi mười năm?
Theo thời gian, dưới tác dụng của trọng lực, mô cấy có xu hướng đi xuống. Bạn nên thay túi mỗi 10 năm nhằm loại bỏ bao xơ co thắt hoặc sự rò rỉ kín của mô cấy ngực. l  Sau 10 năm, nếu ngực vẫn mềm mại, hình dáng đẹp, được tầm soát kỹ bằng cách chụp nhũ ảnh và siêu âm thì không nhất thiết phải thay túi.
Kỳ sau: Giải pháp cho ngực xệ. Thêm tự tin với vòng một quyến rũ tự nhiên.

B – Những dạng phẫu thuật ngực thường gặp.

Đường nách: Vết sẹo khoảng 3cm ở nếp gấp dưới nách, chỗ nối giữa phần da có lông và không lông.
Ưu điểm: Không để lại sẹo trên bề mặt vú, không làm giảm cảm giác đầu vú, không tổn thương mô tuyến vú. Hợp với phụ nữ trẻ tuổi, chưa sinh nở.
Khuyết điểm: Đường sẹo thường rất mờ, khó phát hiện. Tuy nhiên, nếu bạn là người có cơ địa sẹo lồi thì sẹo sẽ dễ bị phát hiện. Mặt khác, với những người làm công việc biểu diễn như người mẫu, nghệ sỹ múa cần phải cân nhắc kỹ.

Đường nếp lằn vú: Chỉ thích hợp cho những phụ nữ có nếp dưới vú rõ.
Ưu điểm: Đường mổ này cũng không làm tổn thương mô tuyến vú, không làm giảm cảm giác đầu vú. Đường mổ rõ ràng giúp bác sĩ quan sát tốt.
Khuyết điểm: Để lại sẹo dễ phát hiện, phần lớn phụ nữ trẻ châu Á không thích đường mổ này.

Đường quanh quầng vú và đường chân núm vú (omega ngược).
Ưu điểm: Khó nhận biết vì vết mổ trùng với quầng vú sậm màu. Hợp với các loại ngực bị sa trễ nhẹ, thay túi, cắt bao xơ, thu nhỏ quầng vú…
Khuyết điểm: Tổn thương mô tuyến vú nhẹ nên có thể giảm 20% lượng sữa hoặc giảm cảm giác đầu vú tạm thời trong sáu tháng. Với phụ nữ có quầng vú không rõ hoặc quầng vú quá nhỏ thì không nên chọn đường mổ này.

Đường quanh rốn: Đây là sự thất bại hoàn toàn của người tìm ra phương pháp này do nó quá nhiều khuyết điểm hơn là ưu điểm. Hiện nay, các bác sỹ tại Việt Nam gần như không sử dụng đường mổ này.

vong 1 dep

Với các túi ngực bị sa trễ, không đều thì khó có thể thực hiện được trọn vẹn kỷ thuật, hiện nay công nghệ phẫu thuật nội soi khắc phục được một phần nhưng không phải là tuyệt đối. Ngực đã đặt rồi mà bị túi xơ thì khó đi vào đường nách để thực hiện các sửa chữa.

Kỳ sau: Giải pháp cho ngực xệ

Tiếp Thị & Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...