Những đoạn video xúc động mùa Vu Lan

Mùa Vu Lan – rằm tháng 7 âm lịch hằng năm có nguồn gốc từ Phật Giáo. Tuy nhiên, nhiều người  Việt  hướng về ngày này, xem là ngày báo hiếu, thể hiện sự hiếu thảo bày tỏ lòng biết ơn với các bậc sinh thành dưỡng dục.  Tất cả các MV dưới đây ngoài […]

Mùa Vu Lan – rằm tháng 7 âm lịch hằng năm có nguồn gốc từ Phật Giáo. Tuy nhiên, nhiều người  Việt  hướng về ngày này, xem là ngày báo hiếu, thể hiện sự hiếu thảo bày tỏ lòng biết ơn với các bậc sinh thành dưỡng dục.  Tất cả các MV dưới đây ngoài việc đề cao tình phụ mẫu, gây xúc động còn được thể hiện một cách gần gũi với các bé, góp phần giáo dục cho các trẻ ý thức về lòng hiếu thảo.

Vu Lan nhớ mẹ – Bé Bảo An ft Cao Hà Đức Anh

Là sản phẩm đầu tiên bé Bảo An (còn được gọi là Xuân Mai thứ 2) kết hợp cùng Cao Hà Đức Anh (thí sinh đội Lưu Hương Giang, Hoài Anh Giọng hát Việt nhí  năm 2014). MV Vu Lan nhớ mẹ kể về cậu bé vô tư ham chơi, không biết đến yêu thương và những hi sinh vất vả của mẹ. Một ngày mẹ vì bệnh tật nên qua đời để lại sự hối hận muộn màng cho cậu. MV cũng kể lại câu chuyện cổ tích Cây Vú Sữa – một trong những câu chuyện cổ tích hay về tình yêu của mẹ nổi tiếng của Việt Nam.

Nước mắt chảy xuống – Bé Phương Nhi

Cùng kiểu câu chuyện như MV Vu Lan nhớ mẹ, MV Nước mắt chảy xuống kể câu chuyện của ba mẹ con nghèo. Người mẹ phải làm việc tần tảo để nuôi hai đứa con. Người anh trai ngỗ nghịch, bất hiếu với mẹ sau khi bị phát giác trộm tiền tiết kiệm của em gái, người anh đã bỏ nhà ra đi. Vì quá lo lắng cho con trai nên mẹ đã chạy khắp nơi tìm kiếm và không may bị tai nạn phải ngồi xe lăn. Cao trào của MV gây xúc động mạnh cho người xem khi người mẹ bất chấp, nhảy khỏi xe lăn để chạy đến con mình. Đúng với nội dung chủ đề của ca khúc, dù con cái có như thế nào thì tấm lòng cha mẹ vẫn luôn yêu thương con như dòng nước mắt luôn luôn chảy xuống.

Khi vắng mẹ – Bé Trang Thư

MV sử dụng biện pháp so sánh giữa hình ảnh hai bé gái có hoàn cảnh khác nhau. Một bé mồ côi và một bé gái được sự quan tâm chu đáo của mẹ. Tuy được mẹ chăm lo đến từng miếng ăn cái mặc nhưng bé gái do Trang Thư đóng không hề trân trọng. Đến một ngày, Trang Thư bắt gặp cô bé mồ côi, luôn khao khát một bữa cơm ngon của mẹ thì Trang Thư mới thực sự tỉnh ra. Điều quý giá nhất cô bé Trang Thư trong MV đang có là tình yêu thương của mẹ. MV như là lời dạy nhẹ nhàng cho các bé may mắn có cha mẹ nhưng không biết quý trọng tình thương ấy. Ở ngoài xã hội vẫn có nhiều bạn nhỏ mồ côi không may mắn có được tình thương của cha mẹ như mình.

T.N

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...