Những hình ảnh đáng nhớ về cố nhạc sĩ Bảo Phúc

Được biết đến với hàng trăm ca khúc bất hủ như Những nẻo đường phù sa, Một thoáng Sài Gòn, Gót hồng, Để gió đưa vào lãng quên… ít ai biết nhạc sĩ Bảo Phúc xuất thân từ dòng dõi quý tộc Huế, có ông nội là em trai của vua Thành Thái – Tuyên […]

Được biết đến với hàng trăm ca khúc bất hủ như Những nẻo đường phù sa, Một thoáng Sài Gòn, Gót hồng, Để gió đưa vào lãng quên… ít ai biết nhạc sĩ Bảo Phúc xuất thân từ dòng dõi quý tộc Huế, ông nội là em trai của vua Thành Thái – Tuyên Hóa Vương.

Vốn con nhà nòi, ba là nhạc sĩ Vĩnh Phan và mẹ là giọng ca chầu văn Bích Liễu, nhạc sĩ Bảo Phúc đã được nuôi lớn trong âm nhạc và hội họa. Thế nhưng, chính những khó khăn trong gia đình thời gian sau này mới là động lực đưa Bảo Phúc vào con đường sáng tác âm nhạc chuyên nghiệp.

Khoảng thời gian từ 1987 đến 1997, nhạc sĩ bắt đầu thử nghiệm bản thân với lĩnh vực hòa âm phối khí cho các ca khúc, một lĩnh vực còn rất mới mẻ trong làng âm nhạc nước nhà lúc bấy giờ.

Bảo Phúc đặc biệt có duyên với nhạc dành cho phim, ca khúc nhạc phim có lẽ là cuối cùng do Bảo Phúc sáng tác và thể hiện chính là Tình yêu còn lại dành riêng cho bộ phim cùng tên phát hành năm 2008. Một năm sau khi bộ phim phát hành, ngày 31–5–2009, nhạc sĩ Bảo Phúc đột ngột qua đời sau cơn hôn mê kéo dài 1 tuần.

Từ đó đến nay, có rất nhiều sự kiện âm nhạc lớn nhỏ diễn ra để vinh danh người nhạc sĩ tài hoa này. Trong thời gian sắp tới, con gái Phương Trang của cố nhạc sĩ sẽ lần lượt phát hành 3 album nhạc của Bảo Phúc gồm tất cả những ca khúc vang bóng một thời và cả những sáng tác cuối đời chưa từng được công bố về Phật giáo.

Quang Huy
(Hình ảnh tư liệu do gia đình cố nhạc sĩ Bảo Phúc cung cấp)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...