Những hình ảnh đẹp tại buổi khai mạc triển lãm hoa quốc tế Việt Nam 2019

Chiều 26.3, buổi họp báo của Triển lãm hoa quốc tế Việt Nam – Vietnam International Flora Expo (VIFE) 2019 đã diễn ra. Năm thứ ba của sự kiện mang tính quốc tế thu hút nhiều sự chú ý của truyền thông, nghệ nhân hoa và giới trẻ Việt bởi nhiều yếu tố thú vị.

Ban tổ chức và các nhà thiết kế tham gia VIFE 2019 trả lời câu hỏi của báo chí.

Với chủ đề “Cửa sổ tình yêu”, VIFE 2019 thu hút 14 nghệ nhân và các nhà thiết kế hoa đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Đức, Malaysia, Ba Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan,… Đại diện Việt Nam tham dự sự kiện năm nay là nhà thiết kế (NTK) Bảo Nam.

Một số tác phẩm của các NTK tham gia VIFE 2019.

Bà Mai Hoa – Chủ tịch VIFE – chia sẻ, niềm hạnh phúc khi lần thứ 3 tổ chức triển lãm hoa tại Việt Nam. Sự kiện VIFE được tổ chức thường niên với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp của các loài hoa ở Việt Nam đến thế giới, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp hoa trong nước phát triển.

Đại diện nhà thiết kế, đơn vị hợp tác, nhà tài trợ lên sân khấu nhận hoa của ban tổ chức.

Bước sang mùa thứ ba, bà Mai Hoa tự hào chia sẻ với báo chí: “Những sản phẩm được trưng bày năm nay cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của các nghệ nhân Việt Nam, từ đó có thể nhận ra khoảng cách giữa ngành hoa Việt Nam và thế giới không còn quá xa nữa. Đây là kết quả đáng mừng sau những nỗ lực của ban tổ chức VIFE chúng tôi”.

Tác phẩm hoa được thiết kế trên Xe máy điện Klara – Vinfast.

Đồng hành cùng VIFE từ những năm đầu tiên, bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – được mời lên sân khấu để chia sẻ niềm vui khai mạc chương trình. Qua mỗi năm, VIFE càng đạt được những dấu ấn nhất định và càng được biết đến rộng rãi, bà Trang Lê hy vọng năm thứ ba của sự kiện này, với sự hợp tác của Công ty MultiMedia JSC và Vietnam International Fashion Week, chương trình sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Đông đảo báo chí khách mời danh dự tham gia Lễ khai mạc VIFE 2019.

Cùng với bà Mai Hoa và bà Trang Lê giải đáp sự quan tâm của báo chí về sự kiện lần này, đại diện nhà tài trợ Vinfast cho biết: “Năm nay, Vinfast đồng hành cùng VIFE với vai trò là nhà tài trợ. Chúng tôi mang đến sản phẩm xe máy điện Klara thân thiện với môi trường thông qua buổi diễu hành các tác phẩm hoa nghệ thuật, dưới sự tạo hình của các thí sinh nam tham gia VIFE 2019.

Sự đồng điệu giữa tinh thần sáng tạo, hiện đại và đầy tính nghệ thuật của Vinfast và triển lãm hoa là điều gắn kết chúng tôi với nhau.”

Một số tác phẩm của các NTK tham gia VIFE 2019.

VIFE 2019 bao gồm chuỗi hoạt động: Triển lãm, workshop về hoa, thiết kế và diễu hành xe hoa Vinfast khắp thành phố, thiết kế hoa trên áo dài.

Sự kiện diễn ra từ ngày 26.3 – 28.3 tại Trung tâm hội nghị dora (Hoàng Văn Thụ, Tân Bình). Đặc biệt, đêm gala diễn ra vào tối ngày 28.3, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng “bộ sưu tập hoa” với những thiết kế hoa được đính kết độc đáo và sáng tạo trên nền bộ sưu tập áo dài truyền thống của nhà thiết kế Tiến Doãn.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...