Những ngón tay Vani – Món quà dành cho các tín đồ bánh ngọt

    Những ngón tay Vani là tên gọi của cookbook (sách hướng dẫn nấu ăn) đầu tay của tác giả trẻ Yun Lukas, một gương mặt không còn xa lạ đối với những người yêu thích làm bánh ngọt trong thời gian qua. Thế Giới Văn Hóa cũng đã có dịp giới thiệu lớp học […]

    Những ngón tay Vani là tên gọi của cookbook (sách hướng dẫn nấu ăn) đầu tay của tác giả trẻ Yun Lukas, một gương mặt không còn xa lạ đối với những người yêu thích làm bánh ngọt trong thời gian qua. Thế Giới Văn Hóa cũng đã có dịp giới thiệu lớp học làm bánh ngọt của Yun Lukas đến với độc giả trong một bài viết trước đây.

    Ngày 30–11–2013 vừa qua, Yun Lukas đã tổ chức buổi giao lưu và ký tặng sách Những ngón tay Vani trong không gian ấm cúng của IL PINO Café.

    Khi được hỏi về cái tên Những ngón tay Vani, Yun Lukas đã chia sẻ:

    “Tôi đặt tên quyển sách là Những ngón tay Vani với hai lý do: Thứ nhất, vani là nguyên liệu phổ biến trong những công thức làm bánh. Từ bé, tôi đã làm quen với mùi hương của vani từ những món chè, món bánh mà gia đình tôi làm. Hương vani mang lai nhiều ký ức và gợi nhớ đến tuổi thơ êm đềm với những kỷ niệm gắn liền với ông bà tôi, cùng nơi tôi lớn lên trong sự yêu thương và che chở. Thứ hai, khi tôi bắt đầu làm quen với bếp bánh ngọt, hương thơm của những hạt vani luôn quyện trên những đầu ngón tay sau mỗi mẻ bánh, cùng với mùi của bơ sữa, bột đường. Tất cả tạo thành một mùi hương của niềm đam mê. Người yêu tôi thích hôn lên tay tôi sau mỗi lần chúng tôi cùng làm bánh vào ngày cuối tuần. Đó là thói quen và là cách xây dựng, vun đắp cho tình yêu đôi lứa. Có thể theo thời gian, tình yêu sẽ ra đi nhưng ký ức sẽ luôn ở lại, hương vani thoảng trên ngón tay vẫn gợi nhớ lại niềm vui, nỗi buồn như những gì đã đến trong cuộc đời”.

    Chính vì những cảm xúc ấy mà Những ngón tay Vani không chỉ đơn thuần là một cookbook với những công thức khô khan, mà trong đó còn có những hình ảnh minh họa đẹp mắt do Yun Lukas thực hiện và những câu chuyện trải lòng đầy chân thành của chính tác giả.

    Đặc biệt, những công thức được chắt lọc, chia sẻ trong Những ngón tay Vani đều là những thành quả của một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm thực tế với sự kiên trì, đam mê và tâm huyết của Yun Lukas.

    Những ngón tay Vani là một cookbook không thể bỏ qua dành cho những ai yêu thích và muốn tìm hiểu cách thức làm nên những chiếc bánh ngọt và những món ngọt khác.

Linh Lê
Quay phim: Ngọc Khoa

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...