Những người khốn khổ tỏa sáng trên màn ảnh rộng

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, bộ phim Les Misérables – Những người khốn khổ đã chính thức ra mắt vào ngày 7–1–2013 trong sự chờ đón của rất đông các nghệ sĩ và phóng viên báo chí yêu mến nghệ thuật. Đây là một bộ phim hội tụ đầy đủ các yếu tố […]

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, bộ phim Les Misérables – Những người khốn khổ đã chính thức ra mắt vào ngày 712013 trong sự chờ đón của rất đông các nghệ sĩ và phóng viên báo chí yêu mến nghệ thuật. Đây là một bộ phim hội tụ đầy đủ các yếu tố như diễn xuất, vũ đạo, thanh nhạc, khả năng cảm thụ và đặc biệt là sự hy sinh hết mình vì nghệ thuật của các nghệ sĩ.

Từng được thế giới biết đến với các thể loại như tiểu thuyết, nhạc kịch… Những người khốn khổ đã trở thành một kiệt tác văn học bất hủ của Victor Hugo khi được dịch ra 21 thứ tiếng, dàn dựng thành các vở nhạc kịch và đã công diễn tại 44 quốc gia với hơn 60 triệu lượt khán giả. Mặc dù là một kiệt tác của nền văn học đương đại nhưng đối với khán giả Việt Nam, Những người khốn khổ vẫn còn khá xa lạ khi chúng ta chỉ được tiếp xúc với tác phẩm này trong vài bài học ít ỏi ở thời phổ thông. Chính vì thế, sự xuất hiện của Les Misérables – Những người khốn khổ dưới phiên bản điện ảnh chính là cơ hội tuyệt vời nhất để tìm hiểu và thưởng thức kiệt tác này bằng một cái nhìn chân thật, sâu sắc và dễ cảm thụ hơn.

Với sự nỗ lực và hy sinh hết mình vì vai diễn, Hugh Jackman (vai Jean Valjean) đã không uống bất kỳ ngụm nước nào trong suốt 36 tiếng để tạo nét hốc hác thật nhất cho nhân vật trước khi thực hiện phân đoạn Jean ra tù. Hay như với Anne Hathaway (vai Fantine) cô đã phải giảm 10kg chỉ trong vòng năm tuần bằng phương pháp bí mật mà theo như cô chia sẻ, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đặc biệt, đạo diễn Tom Hooper đã yêu cầu tất cả các diễn viên phải hát thật cho toàn bộ các ca khúc xuyên suốt bộ phim với phần đệm đàn piano ngay tại chỗ. Điều này thể hiện việc Tom Hooper muốn chuyển tải những cảm xúc thật nhất trong mỗi nhân vật đến với khán giả, từ sự đau đớn tột cùng đến niềm hạnh phúc dâng trào. Tất cả sẽ hội tụ đầy đủ trong Les Les Misérables – Những người khốn khổ. Bộ phim chính thức công chiếu trên toàn quốc từ ngày 1112013, cùng thời điểm với ngày công chiếu tại Anh.

Ngọc Khánh

Quay phim: Trung Hải


 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...