12 phiên bản cheesecake nhìn là muốn ăn

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm những chiếc cheesecake mềm xốp, béo ngậy và tha hồ biến tấu với các loại nguyên liệu phong phú.

Hãy xem hướng dẫn làm cheesecake không cần lò nướng tại đây.

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

  • Bánh quy bơ hoặc bánh sâm-panh, Oreo hay các loại bánh quy khác
  • Bơ lạt đun chảy
  • Đường

Phần kem phô mai:

  • Phô mai (cream cheese)
  • Whipping cream (tùy thích)
  • Sữa tươi hoặc sữa đặc có đường
  • Gelatin

Thực hiện:

Phần đế bánh:

  • Nghiền vụn phần bánh quy rồi trộn với đường và bơ đã đun chảy đến khi hỗn hợp trở nên khô và mịn.
  • Nén hỗn hợp đế bánh vào khuôn đã phết sẵn bơ và lót giấy nến.

Phần kem phô mai :

  • Đun nóng sữa tươi, sau đó cho gelatin đã ngâm nước vào sữa, để trong 10 phút cho gelatin tan hết.
  • Đánh bông kem tươi bằng máy, sau đó cho phô mai và sữa tươi hoặc sữa đặc vào và trộn đều. Bạn cũng có thể cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Sau cùng, trải đều hỗn hợp kem phô mai vào khuôn bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.

Một khi đã nắm vững các bước thực hiện cho món cheesecake cơ bản, bạn chỉ cần thay đổi nguyên liệu để tạo ra vô số phiên bản mà mình muốn.

1. Cheesecake sữa dừa

Cheesecake sữa dừa

Cheesecake sữa dừa

Đánh tan cream cheese và phô mai sữa dê rồi cho nước cốt dừa cùng sữa đặc có đường vào trộn thành hỗn hợp mịn, bạn sẽ có ngay phần kem phô mai béo ngậy phảng phất hương vị độc đáo của  phô mai sữa dê.

2. Cheesecake sốt anh đào

Cheesecake sốt anh đào

Cheesecake sốt anh đào

Một ít bột quế trộn vào bánh quy nghiền và bơ sẽ khiến cho phần đế bánh thơm ngon hơn hẳn. Sốt anh đào (hoặc berry) chua chua, ngọt ngọt giúp trung hòa độ béo của phần kem phô mai. Đề làm sốt anh đào, bạn tách bỏ hạt anh đào, cho phần thịt quả vào đun với đường cho mềm ra rồi thêm nước cốt chanh và bột bắp để sốt sánh lại.

3. Cheesecake hạt điều bơ đậu phộng

Cheesecake hạt điều bơ đậu phộng

Cheesecake hạt điều bơ đậu phộng

Phần kem của món bánh hấp dẫn này gồm có hạt điều ngâm mềm trong 4 giờ, nước cốt chanh, dầu dừa, nước cốt dừa, mật ong và bơ đậu phộng, tất cả cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào khuôn đã lót đế bánh rồi cho chocolate đun chảy với nước cốt dừa lên trên, dùng que khuấy để tạo vân trên mặt bánh cho đẹp. Sau cùng, rắc bánh cupcake chocolate lên trên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ.

4. Cheesecake đào tươi

Cheesecake đào tươi

Cheesecake đào tươi

Thay vì phần kem chỉ có phô mai và sữa, hãy thêm một ít đào tươi và xi-rô đào để món bánh thêm hương vị.

5. Cheesecake chanh

Cheesecake chanh

Cheesecake chanh

Chỉ cần thêm vài thìa nước cốt chanh vào phần kem phô mai, chiếc cheesecake của bạn sẽ có vị chua dịu và mùi thơm dễ chịu từ chanh tươi. Nếu muốn tạo màu như trong hình, bạn có thể ép củ dền đỏ lấy nước rồi cho vào trong công đoạn làm kem phô mai.

6. Cheesecake kẹo đậu phộng

Cheesecake kẹo đậu phộng

Cheesecake kẹo đậu phộng

Phần đế bánh: dùng kẹo đậu phộng bọc chocolate Butterfinger (hoặc của thương hiệu khác) nghiền nhuyễn để làm đế bánh thay cho bánh quy thông thường.

Phần kem: ngoài nguyên liệu cơ bản, phần kem phô mai của món bánh này còn có thêm bơ đậu phộng. Sau khi phủ kem phô mai lên đế bánh, rót chocolate đun chảy với kem tươi lên mặt bánh.

Phần topping: đánh đều phô mai, bơ đậu phộng, đường và sữa tươi thành hỗn hợp mịn rồi bắt bông đơn giản để trang trí cho cheesecake.

7. Cheesecake anh đào và hạt hồ trăn

Cheesecake anh đào và hạt hồ trăn

Cheesecake anh đào và hạt hồ trăn

Chiếc bánh hai tầng bắt mắt này gồm có một tầng kem anh đào và một tầng kem hồ trăn. Tầng kem anh đào, bạn cho nước ép quả anh đào tươi hoặc xi-rô anh đào vào phần kem phô mai. Để làm tầng kem hồ trăn, bạn trộn hạt hồ trăn xay nhuyễn vào kem phô mai là được. Nếu không có hạt hồ trăn, bạn có thể thay bằng loại hạt mà bạn thích. Sau cùng, bạn đánh bông kem tươi rồi trang trí trên mặt bánh.

8. Cheesecake chocolate hương Amaretto

Cheesecake chocolate hương Amaretto

Cheesecake chocolate hương Amaretto

Vài thìa rượu Amaretto (một loại rượu có vị ngọt của Ý) vào trong phần kem phô mai trộn chocolate đun chảy sẽ làm có món bánh của bạn dậy hương thơm lừng. Sau khi phết kem phô mai vào khuôn xong, bạn nghền bánh quy chocolate rồi rắc lên mặt bánh.

9. Cheesecake berry nhiều tầng

Cheesecake berry nhiều tầng

Cheesecake berry nhiều tầng

Ở mỗi tầng, bạn cho nước ép hoặc xi-rô của một loại berry như việt quất, dâu tây, mâm xôi vào phần kem phô mai… Bạn có thể thêm tinh dầu vani để bánh thơm ngon hơn.

10. Cheesecake chocolate anh đào

Cheesecake chocolate anh đào

Cheesecake chocolate anh đào

Phần đế bánh: bạn dùng bánh Oreo thay cho bánh quy thông thường.

Phần kem gồm có hai lớp là kem anh đào và kem chocolate. Tầng kem anh đào, bạn cho nước ép quả anh đào tươi hoặc xi-rô anh đào vào phần kem phô mai. Đối với tầng kem chocolate, bạn cho chocolate đun chảy và phô mai rồi đánh đều.

Topping: bạn có thể dùng whipping cream, chocolate bào nhuyễn, mứt anh đào hoặc kết hợp cả 3 thứ.

11. Cheesecake đậu phộng chocolate

Cheesecake đậu phộng chocolate

Cheesecake đậu phộng chocolate

Phiên bản này gồm có một lớp kem phô mai đậu phộng và một lớp kem chocolate. Trong phần kem phô mai, bạn cho thêm bơ đậu phộng và tinh dầu vani để tạo hương vị đặc trưng. Với phần kem chocolate, bạn đánh bông kem tươi với đường và bột cacao rồi phủ lên trên mặt kem phô mai. Bạn có thể trang trí chiếc bánh với whipping cream và trái cây tùy thích.

12. Cheesecake dâu bạc hà

Cheesecake dâu bạc hà

Cheesecake dâu bạc hà

Trong phần kem của món bánh này có nước cốt chanh và vỏ chanh bào nhuyễn để tăng hương vị. Phần topping gồm có dâu thái hạt lựu và lá bạc hà thái nhỏ ướp đường để qua đêm trong ngăn mát.

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...