Những sự vắng mặt đầy khó hiểu ở giải Oscar 2015

Giải Oscar 2015 liên tục gây bất ngờ khi những ứng cử viên tiềm năng nhất lại không được xướng tên trong bảng đề cử năm nay

Jennifer Aniston

Với vai diễn trong phim Cake, Jennifer Aniston được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Dù bất ngờ bị loại khỏi bảng đề cử Oscar cho hạng mục này, rất nhiều người cho đó là sự “sỉ nhục” với cô, nhưng Jennifer lại phát biểu cô không phiền lòng vì điều đó.

“Tôi vẫn rất hài lòng vì những gì đã xảy ra hôm nay”, Jennifer Aniston chia sẻ. Nhờ việc bị loại này, cô càng hạnh phúc khi nhận ra khán giả phần lớn đứng về phía mình.

Tuy nhiên, cô vẫn nghiêm túc chờ đợi sự bình luận cụ thể từ các nhà phê bình phim và cơ quan trao giải năm nay.

jennifer aniston

Jennifer Aniston

David Oyelowo

Với vai diễn Martin Luther King Jr. trong Selma, David Oyelowo cũng được trông đợi sẽ giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất. Kể từ năm 1999, không có năm nào không có người da màu được đề cử ở hạng mục danh giá này nên niềm hy vọng cho David Oyelowo rất cao.

Tương tự Jennifer Aniston, David Oyelowo không phản ứng mạnh khi bị loại khỏi đề cử: “Chúng ta đang sống trong một thế giới không hoản hảo. Vì vậy, việc chúng tôi cố gắng hết sức để thực hiện bộ phim thành công, mang đến hiệu ứng tốt cho khán giả là một trong những điều hoàn hảo lắm rồi”.

david oyelowo

David Oyelowo

Ava DuVernay

Thêm một bất ngờ nữa cho những fan hâm mộ bộ phim Selma khi Ava DuVernay bị loại khỏi đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất. Cô cũng được kỳ vọng là nữ đạo diễn da màu đầu tiên trong lịch sử đoạt giải này.

Ava DuVernay cho rằng sự trao giải Oscar năm nay có tính toán. Khi sản xuất Selma, bộ phim nói về dân quyền, Duvernay quyết tâm làm một bộ phim phản ánh lịch sử có thật chứ không phải “thỏa hiệp” nội dung với ai đó trước khi thực hiện. Việc cô bị loại cũng khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu cơ quan trao giải có phân biệt chủng tộc hay không khi Duvernay là người da màu.

Tham vọng của Ava DuVernay là lấy đà từ thành công của Selma để phát triển sự một sự nghiệp bền vững chứ không hi vọng gì ở các giải. “Tôi sẽ tự đi trên con đường của chính mình, vì trước tôi cũng chưa có phụ nữ da đen nào làm điều đó để tôi đi theo”.

Ava DuVernay

Đạo diễn Ava DuVernay

Jake Gyllenhaal

Mặc dù cơn sốt Nightcrawler đã nguội nhưng vai diễn ám ảnh của Jake Gullenhaal khiến rất nhiều người kỳ vọng anh có tên trong bảng đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất, đặc biệt sau khi anh nhận đề cử của giải Quả cầu vàng.

Jake chưa lên tiếng bình luận về sự việc này, nhưng chị gái Maggie Gyllenhaal của Jake đã phát biểu trên thảm đỏ SAG Awards vừa qua: “Oscar không biết trọng nhân tài!”.

Jake Gyllenhaal Nightcrawler

Jake Gyllenhaal trong phim Nightcrawler

The Lego Movie

Từng nhận 96% đánh giá tích cực từ các nhà phê bình phim toàn cầu, đạt giải BAFTA cho Phim hoạt hình hay nhất, đồng thời là bộ phim có doanh thu cao nhất tại Anh vào năm 2014, nhưng bộ phim The Lego Movie cũng không được công nhận trong hạng mục đề cử Phim hoạt hình xuất sắc nhất của Oscar năm nay.

Hầu như không có lí do nào để loại The Lego Movie khỏi bảng đề cử. Nhiều người cho rằng, có thể bộ phim phát hành từ đầu năm (7/2/2014 tại Mỹ và 14/2/2014 tại Anh), trong khi các “cử tri” của hội đồng bình chọn Oscar khá già (độ tuổi trung bình 62), không đủ… minh mẫn để nhớ hết các bộ phim có mặt từ đầu năm ngoái.

the-lego-movie-7

The Lego Movie

D.L

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...