Bê nhúng tái chanh bổ dưỡng, dễ làm

Trong mâm cỗ của người miền Bắc ngoài những món như miến xào lòng gà, chả nướng, gà luộc, giò lụa, hành cuốn tôm thịt… thì bê nhúng tái chanh cũng là một món khá phổ biến. Thịt bê thơm ngon, đặc biệt sẽ giữ toàn vẹn mùi vị khi thưởng thức theo kiểu tái […]

Trong mâm cỗ của người miền Bắc ngoài những món như miến xào lòng gà, chả nướng, gà luộc, giò lụa, hành cuốn tôm thịt… thì bê nhúng tái chanh cũng là một món khá phổ biến. Thịt bê thơm ngon, đặc biệt sẽ giữ toàn vẹn mùi vị khi thưởng thức theo kiểu tái chanh với cách chế biến vô cùng đơn giản. Món này được dùng nóng ngay khi mâm cỗ vừa dọn ra, khói tỏa nghi ngút trông vô cùng hấp dẫn. Cùng Thế Giới Văn Hóa làm món bê nhúng tái chanh nhé!

NGUYÊN LIỆU:

  • 1kg thịt bê
  • 50ml nước cốt chanh
  • 3 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa cà phê mì chính
  • 3 thìa cà phê sả đã thái khoanh mỏng
  • 3 thìa cà phê gừng đã thái sợi
  • 1 thìa cà phê ớt đã thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê lá chanh đã thái sợi
  • 4 thìa cà phê lạc rang giã nhuyễn
  • 2 thìa cà phê vừng rang chín
  • 2 quả khế thái lát mỏng
  • 1 quả dứa thái lát mỏng
  • Một ít rau ngổ.

THỰC HIỆN:

  • Xếp khế, dứa, rau ngổ lên đĩa
  • Thịt bê thái miếng vừa ăn, nhúng vào nước đang đun sôi (có cho thêm ít sả và giấm) tới khi thịt vừa chín tái.
  • Cho thịt bê vào âu, trộn đều với nước cốt chanh, bột nêm, mì chính, sả, gừng, ớt, lá chanh.
  • Bày ra đĩa.
  • Rắc thêm một ít lá chanh, lạc rang đã giã nhỏ và hạt vừng đã rang chín.

Chúc các bạn thành công nhé!

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...