Những thiết kế mang tính ứng dụng cao tại Tuần lễ Thời trang Paris

Hy vọng những thiết kế đến từ sàn diễn Paris danh giá sẽ là gợi ý thú vị, giúp hoàn thiện thêm phong cách của bạn.

Sau 9 ngày bận rộn với nhiều show diễn, Tuần lễ Thời trang Paris đã kết thúc vào ngày 7–3 sau khi những nhãn hàng danh tiếng trên thế giới đã trình làng nhiều bộ sưu tập Thu – Đông 2012.

Hẳn nhiên, những mẫu trang phục lông thú ấm áp không thể thiếu cho mùa đông. Vì vậy, ý tưởng này đã xuất hiện ở khắp các sàn diễn từ New York đến London và Paris. Đặc biệt, ở Tuần lễ Thời trang Paris năm nay, xu hướng vương giả lên ngôi. Đó là những thiết kế ánh kim đi kèm các phụ kiện cũng lấp lánh không kém. Bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng bộ sưu tập đính ngọc trai lộng lẫy, xa hoa của nhãn hàng Balmain trên nền những họa tiết baroque mang âm hưởng thế kỷ XVII. Ngoài ra, các yếu tố thuộc nền văn hóa phương Đông cũng được triệt để khai thác. Những kiểu dáng kimono truyền thống hay mô-típ hoa văn Nhật Bản là niềm cảm hứng cho các thiết kế của Maison Martin Margiela, Leonard, Damir Doma…

Bên cạnh những thiết kế chỉ thuộc về sàn diễn, vượt ra ngoài các quy ước, chuẩn mực với những phá cách táo bạo gửi gắm mơ ước của nhà tạo mẫu, Tuần lễ Thời trang Paris còn giới thiệu nhiều mẫu trang phục đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, tinh tế trong từng đường cut-out, mang tính ứng dụng cao trong đời sống.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...