Những vật dụng nhà bếp cần thiết cho nàng mê nấu nướng

Dạo gần đây, trào lưu “cô nàng bếp núc” đang tràn qua thành phố. Bạn – một cô nàng sành điệu vốn thuộc menu của tiệm ăn quen thuộc còn hơn cả số điện thoại của đứa bạn đại học – hiển nhiên không thể để mình nằm ngoài vùng phủ sóng. Với tất cả sự tự […]

Dạo gần đây, trào lưu “cô nàng bếp núc” đang tràn qua thành phố. Bạn – một cô nàng sành điệu vốn thuộc menu của tiệm ăn quen thuộc còn hơn cả số điện thoại của đứa bạn đại học – hiển nhiên không thể để mình nằm ngoài vùng phủ sóng.

Với tất cả sự tự tin của bản thân và sức nặng của ví tiền, bạn khuân về nhà hàng tá những món vật dụng nhà bếp đủ phong cách, từ tối tân hiện đại đến vintage đơn sơ với ước mơ nhỏ nhoi sẽ trở thành một cô nàng nội trợ sexy bên chảo thức ăn thơm phức! Và một ngày nọ, bạn nhận ra hai điều như sau: bạn đã sở hữu quá nhiều vật dụng nhà bếp và phần lớn trong số đó vẫn chưa bao giờ được sử dụng hoặc giả bạn đang xắn tay áo lên làm bếp và nhận ra rằng mình đang chuẩn bị nấu ăn với một chiếc nồi vintage không-biết-sẽ-vỡ-lúc-nào và một con dao cùn chỉ-mang-tính-minh-họa!

Nhằm giúp bạn trở thành một cô nàng nội trợ “đúng chuẩn”, Thế Giới Văn Hóa đã tổng hợp 10 vật dụng nhà bếp thiết yếu nhất cho công cuộc đảm đang của bạn:

20140605_Vat Dung Lam Bep_02
1.    Một con dao thật tốt
Muốn nấu ăn ngon, trước tiên hãy đầu tư vào một con dao (hoặc một bộ dao) thật tốt. Bạn sẽ sớm nhận ra hạnh phúc khi nấu ăn có khi chỉ đơn giản là sở hữu một con dao bén ngọt, đặc biệt khi bạn muốn chuẩn bị món salad với cà chua tươi mọng nước!

2.    Rây lọc
Nếu đã lâm vào cảnh lỡ tay đổ gần hết chỗ gạo đang vo hoặc phần mì Ý mới luộc xuống… bồn rửa thực phẩm, bạn sẽ biết mình cần một cái rây như thế nào. Bạn nên chuẩn bị cho mình 2 loại rây: loại có mắt nhỏ để vo gạo và loại mắt to để đựng mì Ý sau khi luộc hoặc rau cho ráo nước.

3.    Nồi và chảo (tất nhiên)
Cũng giống như dao, hãy mạnh dạn đầu tư bộ nồi và chảo thật tốt. Chắc chắn số tiền bỏ ra cho chúng đã đắt hơn những món hàng chất lượng trung bình khác, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền vì những món đắt tiền thường rất bền và còn không gây hại cho sức khỏe nữa. Nếu có thể, hãy mua nồi và chảo ở 3 kích cỡ khác nhau: nhỏ, vừa và lớn.

4.    Các loại hộp đựng
Bạn sẽ cần chúng để cất giữ thức ăn chưa chế biến hoặc thức ăn còn thừa trong tủ lạnh.

5.    Tủ lạnh
Tất nhiên phải là tủ lạnh rồi. Bạn không thể đi chợ mỗi ngày, cũng như không thể đảm bảo mình sẽ ăn hết thức ăn mỗi ngày, đúng không nào?

6.    Máy xay đa năng
Có rất nhiều người cho rằng máy xay đa năng (food mixer hoặc food processor) không hẳn là vật dụng thiết yếu trong nhà bếp. Song, sở hữu một chiếc máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các công đoạn xay, nghiền hoặc trộn thức ăn.

7.    Thố trộn
Trừ khi bạn chỉ toàn ăn thực phẩm đông lạnh hoặc… mì gói, hãy thêm thố trộn vào danh sách mua sắm. Bạn nghĩ mình có thể trộn salad trong… bát hoặc đĩa chứ?

8.    Cốc lường
Cốc lường đặc biệt quan trọng cho những cô nàng thích làm bánh ngọt, vì bạn biết đấy, một chút sai sót trong lượng sữa hoặc nước có thể biến món bánh nướng của bạn thành món pudding ngay lập tức!

9.    Xẻng chiên
Xẻng chiên giúp bạn dễ dàng trở mặt những món chiên nguyên khối như cá hoặc thịt cho món hamburger mà vẫn giữ cho thức ăn không bị vỡ.

10.    Thìa gỗ
Các sản phẩm chảo hoặc nồi không dính đều được tráng một lớp hóa chất phủ đặc biệt và thìa hoặc xẻng chiên bằng gỗ giúp cho lớp phủ này không bị bong ra khi bạn đảo thức ăn.

Gia Quỳnh (tổng hợp)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...