Xu hướng giày nổi bật nhất trong Tuần lễ Thời trang New York Xuân – Hè 2014

    Tuần lễ Thời trang New York Xuân – Hè 2014 đã khép lại và bây giờ là lúc chúng ta tổng kết những xu hướng giày đáng chú ý. Các nhà thiết kế như Altuzarra, Victoria Beckham, Rag & Bone, Marissa Webb, Trina Turk… đã “hô biến” những kiểu giày quen thuộc thành các […]

    Tuần lễ Thời trang New York Xuân – Hè 2014 đã khép lại và bây giờ là lúc chúng ta tổng kết những xu hướng giày đáng chú ý. Các nhà thiết kế như Altuzarra, Victoria Beckham, Rag & Bone, Marissa Webb, Trina Turk… đã “hô biến” những kiểu giày quen thuộc thành các thiết kế vô cùng độc đáo, từ giày mule, giày thắt dây, bốt cách tân đến dép birkenstock. Không hẳn là đẹp nhất nhưng đây là những mẫu giày đáng nhớ và tiện dụng nhất.

     Xu hướng đầu tiên là giày mule. Kiểu giày kín mũi hở gót này phổ biến vào thế kỷ XVIII như một loại giày dép mang trong nhà. Sang đầu thập niên 1950, cô đào bốc lửa Marilyn Monroe trưng dụng giày mule và kiểu giày này trở thành cơn “sốt” của phái nữ thời đó. Qua nhiều thập kỷ, giày mule vẫn chứng tỏ được sức hút nhờ sự cải biên của các nhà thiết kế và sự tiện dụng vốn có.

     Xu hướng tiếp theo là giày thắt dây. Đây là kiểu giày rất được lòng phái đẹp vì dáng vẻ thanh tao và nữ tính. Trong Tuần lễ Thời trang New York lần này, ngoài kiểu giày thắt dây yểu điệu như trong show của Marissa Webb còn có phiên bản cao hơn và hầm hố hơn, giống như bốt cách tân của Rag & Bone và Diane von Furstenberg.

     Cuối cùng là sự lên ngôi đầy bất ngờ của dép birkenstock. Kiểu dép lê khá thô kệch nhưng cực kỳ thoải mái này đã được nâng lên tầm mới khi được các nhà thiết kế cải biến với chất liệu óng ánh, đính khoen kim loại hoặc tô điểm bằng họa tiết hoa sành điệu.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...