Nghệ sĩ piano khiếm thị nổi tiếng Nobuyuki Tsujii biểu diễn tại Việt Nam

     Tối 19–6–2013, công chúng yêu nhạc thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức tài năng thiên phú của nghệ sĩ piano khiếm thị người Nhật Bản Nobuyuki Tsujii. Đây là sự kiện văn hóa nổi bật nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chương trình do […]

     Tối 19–6–2013, công chúng yêu nhạc thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức tài năng thiên phú của nghệ sĩ piano khiếm thị người Nhật Bản Nobuyuki Tsujii. Đây là sự kiện văn hóa nổi bật nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chương trình do Ban tổ chức sự kiện giao lưu hữu nghị Nhật Bản phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

     Nobuyuki Tsujii được báo chí Nhật ví là hiện thân của phép màu thượng đế. Anh đã làm rạng danh nền âm nhạc Nhật Bản khi trở thành nghệ sĩ Nhật Bản đầu tiên đoạt huy chương vàng trong cuộc thi piano quốc tế Van Cliburn danh giá lần thứ 13 được tổ chức ở Texas, Hoa Kỳ. Đồng thời, Nobuyuki Tsujii còn là nghệ sĩ piano khiếm thị đầu tiên giành chiến thắng trong lịch sử 47 năm của cuộc thi này. Ở tuổi 25, anh đã sở hữu một bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ và có cơ hội biểu diễn với các dàn nhạc nổi tiếng trên thế giới.

     Vào tối 21–6–2013, nghệ sĩ Nobuyuki Tsujii cũng sẽ có dịp gặp gỡ với khán giả Sài Gòn trong đêm diễn tại Nhạc viện TP. HCM.

(Nguồn VTV)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...