‘Non Fiction’ do Lý Nhã Kỳ đồng sản xuất tranh giải tại Liên hoan phim Venice 2018

Non Fiction của đạo diễn danh giá người Pháp Olivier Assayas, có sự đầu tư của Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ được kỳ vọng tại Liên hoan phim Venice 2018.

 

Năm 2018, Lý Nhã Kỳ đầu tư hai tác phẩm quốc tế đó là Angel Face và Non Fiction (tên cũ: Ebook). Nếu Angel Face của đạo diễn Vanessa Filho lọt vào hạng mục Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo), giải thưởng quan trọng thứ hai sau Cành cọ vàng tại LHP Cannes thì Non Fiction mới đây đã nhận được đề cử Phim hay nhất tranh giải Sư tử vàng, hạng mục danh giá nhất của Liên hoan phim Venice.
Non Fiction, tựa Pháp: Double Vies, là câu chuyện xoay quanh cuộc khủng hoảng tuổi trung niên của hai người đàn ông: biên tập viên Alain (Guillaume Canet) và nhà văn Léonard (Vincent Macaigne). Họ vừa phải chống chọi với thế giới ngành xuất bản đang ngày càng nhiều thách thức, vừa phải chịu đựng áp lực và đáp ứng đòi hỏi từ phía những người vợ (Juliette Binoche, Nora Hamzawi). Cũng như nhiều tác phẩm trước đó, Olivier Assayas tự mình viết kịch bản cho Non-Fiction. Bộ phim có sự góp mặt của minh tinh Pháp Juliette Binoche, cô nổi tiếng với những tựa phim như Three Colors: Blue (1993), Chocolat (2000) và Clouds of Sils Maria (2014).
Theo như Olivier Assayas mô tả, Non Fiction sẽ là “một chuỗi đối thoại về thế giới hiện đại”, thuộc thể loại bi hài kịch. Đến dự LHP Locarno năm ngoái, ông từng bật mí một chút về dự án mình đang thực hiện: “Tôi luôn quan tâm đến cách mà điện ảnh nắm bắt thế giới đang thay đổi chóng mặt. Sự vận động, chuyển hóa là một trong những đề tài quan trọng của ngành làm phim và sẽ mãi là như thế vì bản chất ghi chép sự kiện của điện ảnh”. 
Phim với sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng gồm: nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar – Juliette Binoche, Guillaume Canet – tài tử đình đám của điện ảnh Pháp hay Vincent Macaigne, nam diễn viên kiêm nhà văn nổi tiếng.
Charles Gillibert, nhà sản xuất đình đám của điện ảnh Pháp, từng dành nhiều lời khen ngợi cho đàn anh tài năng khi nói về các bộ phim của Olivier Assayas: “Anh ấy là một nhà làm phim linh hoạt, táo bạo với những tác phẩm điện ảnh chỉn chu và tâm huyết được công chiếu ở nhiều liên hoan phim uy tín trên thế giới. Đạo diễn này thể hiện rằng anh ấy có thể giải quyết mọi thể loại, từ một loạt phim kinh dị như Carlos những tác phẩm chính kịch như Sils Maria và thậm chí là một câu chuyện không tưởng như Personal Shopper. Và lần này là Non-Fiction, bộ phim vui nhộn, hài hước đậm chất Pháp với những câu thoại không thể gợi cảm và dí dỏm hơn”.
Nhờ mối nhân duyên tại LHP Cannes 2017, Lý Nhã Kỳ đã có mối quan hệ tốt đẹp với đạo diễn Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert. Chính vì vây, cô có buổi gặp gỡ, trải qua một thời gian dài cộng tác, làm việc cùng với hai nhà làm phim này với tư cách đồng sản xuất bộ phim Non-Fiction. Được biết, cả ba đã có những buổi gặp gỡ chuẩn bị tiền kỳ giữa mùa thu Paris hồi năm ngoái và Lý Nhã Kỳ trở thành nhà sản xuất trẻ nhất cho phim của đạo diễn Oliver Assayas.
Chỉ trong vòng nửa năm, Lý Nhã Kỳ gây kinh ngạc với những bước tiến nhảy vọt. Không chỉ mát tay là nhà đầu tư đánh đâu thắng đó, cô còn trở thành Lãnh sự Danh dự của Rumani. Sự thành công trong vai trò nhà sản xuất phim, khẳng định vị thế ở sân chơi quốc tế cùng với hướng đi ở lĩnh vực ngoại giao cho thấy những tin đồn bất lợi trước nay chỉ càng giúp cho Lý Nhã Kỳ có động lực để thành công.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...