NSND Thanh Hoa mang dân ca vào giảng đường đại học

Sáng 28–8–2014, Trường Đại học FPT ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Thanh Hoa Concert với đại diện là NSND Thanh Hoa, chính thức đưa âm nhạc dân gian vào chương trình đào tạo của trường.

Đây được coi là một trong những hành động thiết thực của ĐH FPT để truyền thụ tinh hoa văn hóa Việt tới học sinh, sinh viên thông qua kho tàng dân ca Việt Nam. Được biết, ĐH FPT là trường đại học đầu tiên đưa nội dung này vào chương trình đào tạo.

Hieu truong DH FPT Le Truong Tung va NSND Thanh Hoa ky ket thoa thuan dao tao dan ca

Theo thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Công ty Thanh Hoa Concert, kể từ năm học 2014 Trường Đại học FPT sẽ chính thức triển khai chương trình đào tạo Dân ca cho học sinh, sinh viên FPT thông qua chương trình giảng dạy được thiết kế bài bản và phù hợp với từng trình độ tiếp thu của người học.

Theo đó, chương trình đào tạo được Công ty Thanh Hoa Concert của NSND Thanh Hoa biên soạn và giảng dạy. Học sinh và sinh viên FPT sẽ được học về văn hoá truyền thống, tinh hoa dân tộc thông qua các bài giảng về kho tàng dân ca phong phú và giàu bản sắc của Việt Nam. Từng làn điệu dân ca của các vùng miền trên khắp đất nước đều có mặt trong giáo trình Dân ca kéo dài 18 tuần học dành cho học sinh, sinh viên FPT, với những khúc dân ca tiêu biểu nhất đến từ kho tàng Dân ca Đồng bằng Bắc Bộ; Dân ca các tỉnh; Dân ca Quan họ Bắc Ninh; Dân ca Miền Núi; Dân ca Trung Bộ và Dân ca Nam Bộ.

Hoc sinh va sinh vien FPT se duoc hoc ve van hoa truyen thong thong qua cac bai giang ve kho tang dan ca phong phu (1)
Bên cạnh các kiến thức cơ bản về dân ca Việt Nam, mỗi học sinh, sinh viên FPT sẽ được học hát dân ca một cách bài bản với sự truyền dạy của những nghệ sỹ chuyên nghiệp. Những bài học về Dân ca không chỉ giúp học sinh, sinh viên FPT hiểu về một trong những loại hình nghệ thuật mang đậm chất Việt Nam; mà qua đó, các em được học hỏi những vốn kiến thức quý báu về lịch sử dân tộc, về những nét văn hóa đặc trưng mỗi vùng miền, cũng như cảm nhận được cốt hồn văn hoá trong từng lời ca, điệu hát.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...