NSND Thanh Hoa – Một mùa xuân nho nhỏ

Cùng đắm chìm với NSND Thanh Hoa qua ca khúc trữ tình và đầy sâu lắng, Một mùa xuân nho nhỏ.

NSND Thanh Hoa, tên thật là Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Nghệ danh Thanh Hoa ra đời khi chị bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình tại Đài Phát thanh Giải phóng. Bài hát đầu tiên mà chị thể hiện có tên gọi Cánh chim mùa xuân.

NSND Thanh Hoa từng được xem là một trong những ca sĩ thu âm nhiều nhất khi nắm trong tay hơn 400 bản thu với những bài hát gắn bó với tên tuổi của mình như Tình yêu của đất và nước, Con kênh ta đào, Khúc hát ru của người mẹ trẻ, Em chọn lối này, Tàu anh qua núi, Mùa xuân làng lúa làng hoa…

Trong sự nghiệp ca hát của mình, NSND Thanh Hoa đã đạt nhiều giải thưởng như giải nhất cuộc thi nhạc nhẹ quốc tế Cóc Phây vàng lần thứ 18 ở Bulgaria (1982), huy chương vàng Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc (1985)… Năm 1995, chị bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình và trở thành bà chủ phòng trà Aladin. Năm 2001, chị được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Bài hát Một mùa xuân nho nhỏ là ca khúc ngợi ca về đất nước. Từng câu chữ trong bài hát đều nói lên tình yêu, niềm tự hào của người con khi nghĩ về đất nước của mình.

Nhân dịp lễ Giải phóng miền Nam 30–4 sắp đến, hãy cùng TGVH online lắng nghe lại ca khúc trữ tình này qua giọng hát đầy ngọt ngào của NSND Thanh Hoa nhé!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...