NSƯT Mỹ Uyên sẵn sàng uống nước lã để được theo đuổi nghệ thuật

Trong tập mới nhất của chương trình Phụ Nữ Quyền Năng, khán giả không khỏi bất ngờ khi lần đầu được NSƯT Mỹ Uyên trải lòng về những biến cố trong cuộc đời cô như: xém bị mất nhà vì cầm cố để lấy vốn kinh doanh, tuổi thơ bên gia đình tại Tây Ninh….

NSƯT Mỹ Uyên là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt Nam qua những vai diễn trên truyền hình, sân khấu và điện ảnh. Ở Mỹ Uyên, người ta luôn thấy được sự biến hóa đa dạng trong từng nhân vật, từ người phụ nữ sắc sảo tới những người đàn bà lam lũ, số phận bi đát. Trong năm 2017, khi Nhà hát kịch 5B do chị làm giám đốc phải tạm dừng hoạt động để xin kinh phí, chị vừa đóng kịch vừa tham gia phim ảnh khác. Bên cạnh đó, chị tự hào vì có thể sống được bằng nghề và thường xuyên được mời đi diễn với đủ các thể loại vai, kể cả điện ảnh lẫn truyền hình.

NSƯT Mỹ Uyên sẵn sàng uống nước lã để được theo đuổi nghệ thuật

Xuất hiện trong Phụ Nữ Quyền Năng, Mỹ Uyên có dịp ôn lại chuyện cũ cùng Diễn viên, MC Mai Thu Huyền

Mới đây, nữ nghệ sĩ cũng gây chú ý khi thủ vai Bảo Châu trong bộ phim Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ở ngoài tuổi 40, Mỹ Uyên là diễn viên kịch thực lực, hoạt động sôi nổi ở lĩnh vực sân khấu, phim ảnh. Cô có khả năng biến hóa đa dạng, khi diễn nhân vật có số phận gai góc, khi đóng vai lẳng lơ, sắc sảo.

NSƯT Mỹ Uyên sẵn sàng uống nước lã để được theo đuổi nghệ thuật

Với vai diễn đầy số phận, Bảo Châu của Mỹ Uyên trong Tháng Năm Rực Rỡ nhận được nhiều sự yêu thương từ khán giả

Trải lòng về quãng thời gian mới chập chững bước chân vào nghề, NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ: “Trước đây, những ước mơ, hoài bão của mình đặt vào trường Sân khấu, nhưng khi tốt nghiệp ra thì nó lại không phải là một ánh hào quang như mình vẫn nghĩ. Lúc mới ra trường, không phải có bất kì diễn viên trẻ nào có một vai diễn rồi thì người nghệ sỹ đó giàu có, nhiều tiền vì nghề của mình. Và thời điểm đó, showbiz không phải như bây giờ có thể chạy nhiều show, đôi khi để có một vai diễn phải đứng xếp hàng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ Uyên chỉ nghĩ rằng đam mê với nghề nên chỉ cần uống nước lã để làm nghề cũng được chứ không nghĩ đến tôi là nghệ sỹ tôi có tiền, tôi có hình thức”.

NSƯT Mỹ Uyên sẵn sàng uống nước lã để được theo đuổi nghệ thuật

Mỹ Uyên bồi hồi kể về tuổi thơ tại quê nhà Tây Ninh

Khi được hỏi về vấn đề hiện nay, bên cạnh việc hoạt động nghệ thuật, có rất nhiều nghệ sỹ còn hoạt động thêm nghề tay trái đó là kinh doanh rất thành công. Mỹ Uyên tâm sự: “Thật ra, người nghệ sỹ khi tham gia một dự án nào đó thì không có nghĩa người đó giàu có, chính vì vậy, Uyên nghĩ rằng mình phải có một nghề tay trái, và đã từng đặt vấn đề với mẹ để kinh doanh buôn bán thêm.

NSƯT Mỹ Uyên sẵn sàng uống nước lã để được theo đuổi nghệ thuật

Bên cạnh Mỹ Uyên, chương trình còn có sự góp mặt của Nhà giáo – Doanh nhân Ngô Thị Tuyến người đã dành nhiều tâm huyết cho ngành giáo dục và thành lập nên hệ thống Trường Mầm non – Anh ngữ quốc tế Nam Mỹ

Trong giai đoạn đó, Uyên không có đủ vốn để làm kinh doanh, thế là mình quyết làm liều mang nhà đi cầm cố cho ngân hàng để lấy tiền và đầu tư nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng do mình vốn chất là một nghệ sỹ chứ không phải một nhà doanh nghiệp chuyên nghiệp nên chỉ làm theo cảm tính, không tính toán lâu dài. Chính vì vậy, khi kinh doanh không thu lại được, xém nữa Uyên bị mất luôn căn nhà đang ở vì lúc đó lấy nhà đi cầm cố ngân hàng”.


Chương trình “Phụ Nữ Quyền Năng” do Công ty Tincom Media sản xuất gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18:30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp “Phụ Nữ Quyền Năng” cho các nhân vật tham gia trong chương trình, dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...