Nữ ca sĩ Đan Mạch đăng quang Eurovision 2013

Nữ ca sĩ Đan Mạch Emmelie de Forest vừa đăng quang Eurovision 2013 (cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu) bằng một ca khúc ballad đậm chất dân tộc cùng tiếng sáo du dương mê hoặc lòng người trong đêm chung kết được tổ chức tại Malmo, Thụy Điển vào ngày 18-5. Cô gái […]

Nữ ca sĩ Đan Mạch Emmelie de Forest vừa đăng quang Eurovision 2013 (cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu) bằng một ca khúc ballad đậm chất dân tộc cùng tiếng sáo du dương mê hoặc lòng người trong đêm chung kết được tổ chức tại Malmo, Thụy Điển vào ngày 18-5.

Cô gái 20 tuổi đã biểu diễn xuất sắc ca khúc Only Teardrops và vượt qua các đối thủ đến từ 25 quốc gia khác để giành vị trí cao nhất cuộc thi.

Emmelie de Forest chia sẻ: “Tôi cảm nhận được sự cuồng nhiệt của người hâm mộ và sức nóng lan tỏa trong nhà hát”. Nữ ca sĩ cho biết, cô vô cùng tự hào khi giành chiến thắng cuộc thi được tổ chức tại Thụy Điển, quê hương người cha quá cố của cô: “Đó là trải nghiệm chỉ đến một lần trong đời. Tôi thực sự là cô gái hạnh phúc nhất trên thế giới”.

Đây là lần thứ 3 Đan Mạch giành chiến thắng tại Eurovision, lần gần đây nhất vào năm 2000, đó là chiến thắng của Olsen Brothers với ca khúc Fly on the Wings of Love.

Các vị trí thứ hai và thứ ba của cuộc thi Eurovision 2013 thuộc về Farid Mammadov của Azerbaijan với ca khúc Hold Me và Zlata Ognevich của Ukraine với ca khúc Gravity.

Chiến thắng của nữ ca sĩ trẻ Emmelie de Forest cũng đồng nghĩa rằng Eurovision năm tới sẽ được tổ chức tại Đan Mạch. Năm ngoái, nữ ca sĩ Loreen của Thụy Điển giành chiến thắng trong cuộc thi được tổ chức tại Azerbaijan với ca khúc nhạc dance Euphoria.

Eurovision bắt đầu được tổ chức vào những năm 1950 và là một trong những chương trình truyền hình lâu đời nhất trên thế giới, thu hút hàng trăm triệu người xem.

Sau gần 6 thập kỷ được tổ chức, Eurovision trở thành một bệ phóng cho nhiều tên tuổi như Céline Dion, Julio Iglesias và Olivia Newton-John hay ABBA. Nhóm nhạc lừng danh ABBA từng chiến thắng cuộc thi vào năm 1974 với ca khúc Waterloo.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...