Việt Nam qua góc nhìn của nữ họa sĩ Nhật Toba Mika

     Nữ họa sĩ Toba Mika sinh tại tỉnh Aichi. Cô tốt nghiệp cao học tại trường Đại học Nghệ thuật Kyoto và hiện là giáo sư trường Đại học Kyoto Seika, Nhật Bản. Với phong cách hội họa dựa trên kỹ thuật nhuộm màu truyền thống katazome của Nhật Bản, cô đã nhận được […]

     Nữ họa sĩ Toba Mika sinh tại tỉnh Aichi. Cô tốt nghiệp cao học tại trường Đại học Nghệ thuật Kyoto và hiện là giáo sư trường Đại học Kyoto Seika, Nhật Bản. Với phong cách hội họa dựa trên kỹ thuật nhuộm màu truyền thống katazome của Nhật Bản, cô đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác nhau trong sự nghiệp sáng tác của mình.

     31 tác phẩm tại triển lãm Cảnh vật trong hoài niệm lần này toát lên nét đẹp, đặc trưng của cảnh sắc và con người Việt Nam từ những chi tiết đời thường nhất. Đó có thể là mái nhà tranh liêu xiêu bên sông Sài Gòn, là những góc phố nhuốm màu thời gian, dây điện giăng chằng chịt trên đường, những bờ tường giăng đầy quảng cáo…

     Vì vậy, không cường điệu khi cho rằng tranh của Toba Mika chính là nhịp cầu nối giúp thăng hoa tình hữu nghị giữa hai nước. Bởi ở đó, tâm hồn, cốt cách, bản sắc Việt Nam được thể hiện một cách nhuần nhuyễn trên nền chất liệu văn hóa Nhật Bản.

     Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 15–12–2013 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM (97 Phó Đức Chính, Q. 1, TP. HCM).

Hồng Thắm
Quay phim: Anh Tài

Hãy chia sẻ video của bạn với thegioivanhoa.com.vn để nhận quà và nhuận bút hấp dẫn. Nhấp chuột để xem thêm thông tin Tại đây.

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...