Nữ sinh viên đại học đòi bồi thường 1,8 tỷ vì “vỡ mộng” việc làm sau khi nhận bằng tốt nghiệp

Pok Wong, một cựu sinh viên 29 tuổi đã kiện trường Đại học Anglia Ruskin tại Anh. Lý do mà cô đưa ra là trường học quảng cáo gian dối về chất lượng dạy học và hứa hẹn viễn vông cơ hội để sinh viên có thể phát triển nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, nữ sinh viên đã kiện ngược trường đại học của mình để đòi mức bồi thường 60.000 bảng Anh (khoảng 1,8 tỷ đồng) do nhận ra 2 năm theo học khóa chiến lược kinh doanh quốc tế ở trường Đại Học này đã không đem lại kết quả gì.

Nữ sinh viên đại học đòi bồi thường 1,8 tỷ vì "vỡ mộng" việc làm sau khi nhận bằng tốt nghiệp

Trên trang cá nhân, Pok Wong cho biết, cô đã bị “cưỡng bức” rời khỏi sân khấu trong ngày tốt nghiệp của mình khi thể hiện thái độ phản đối về chất lượng đào tạo của khóa học.

Do có nhu cầu học tập lên cao hơn để lấy kiến thức, cô đã chuyển trường từ Hong Kong sang Anh để học, và sau khi tốt nghiệp, cô đã thấy các kiến thức mà nhà trường cung cấp hoàn toàn không giúp ích được gì cho công việc thực tế.

Trong hồ sơ khởi kiện trường học gửi cho Tòa án quận London, Pok Wong cũng ghi: “Từ khi tốt nghiệp, tôi nhận ra là các kỹ năng đã học không hề áp dụng được vào các công việc tôi đang làm”.

Nữ sinh viên đại học đòi bồi thường 1,8 tỷ vì "vỡ mộng" việc làm sau khi nhận bằng tốt nghiệp

Khoản tiền 60.000 bảng mà cô Wong yêu cầu bồi thường bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt khóa học kéo dài hai năm. Pok Wong nói với tờ Sunday Telegraph rằng: “Mặc dù tôi tốt nghiệp với tấm bằng vào năm 2013, nhưng đó là bằng cấp trình độ Mickey Mouse”.

“Tôi hy vọng việc đưa vụ kiện này thành một tiền lệ để sinh viên có thể có được chất lượng giáo dục tương xứng với giá trị đồng tiền, và nếu nhà trường không làm được thì họ sẽ phải bồi thường. Trường Đại học Anglia Ruskin đã hứa hẹn nhưng không thực hiện được điều đó.” – Pok Wong nói.

(Dịch từ Dailymail)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...