Nửa triệu USD đầu tư cho dụng cụ tập thể thao mới của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Tập 10 Shark Tank bất ngờ mang đến một gương mặt MC quen thuộc với khán giả trong và ngoài nước – MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên – trong vai trò giám đốc marketing của Công ty Power Rings, và nhà sáng lập Huy Võ – một huấn luyện viên thể hình tại Mỹ.

Cặp đôi “thể thao” đến Shark Tank để kêu gọi đổi 11 tỷ đồng lấy 20% cổ phần tại startup này – nơi chỉ mới có sản phẩm đầu tay và duy nhất cho đến nay: power rings – hay còn gọi là dây cao su tập thể thao, được cho là có thể thay thế nhiều thiết bị và dụng cụ hỗ trợ cho người tập, thậm chí có thể ứng dụng trong vật lý trị liệu. Nhà sáng chế cho rằng power rings có ưu điểm nhẹ hơn, rẻ hơn, gọn hơn và hiệu quả hơn nhiều dụng cụ thể thao khác. Sản phẩm này đã được giới thiệu như tâm sức của founder Huy Võ sau 8 năm ròng nghiên cứu.

Nửa triệu USD đầu tư cho dụng cụ tập thể thao mới của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Bộ đôi “thể thao” cũng từng thử phát hành sản phẩm qua facebook của MC Kỳ Duyên, và đã bán được cả trăm chiếc chỉ trong thời gian ngắn với mức giá 55-60 USD/dây. Cùng với đó là hàng nghìn lượt chia sẻ rầm rộ. Như để chứng minh thêm cho độ bền của dụng cụ, “thách thức kéo đứt vòng dây” power rings cũng từng được tổ chức tại một trung tâm mua sắm tại Mỹ, và theo nhóm sáng lập thì “ngay cả người tập tạ chuyên nghiệp cũng không thể kéo đứt”!

Nửa triệu USD đầu tư cho dụng cụ tập thể thao mới của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Bởi vậy, nói về sản phẩm chưa ai trên “ghế nóng” từng nhìn thấy trước đó, MC Kỳ Duyên khẳng định dù power rings mới bán thử và dự kiến sẽ bán trên toàn cầu nhưng giá bán hoàn toàn có thể điều chỉnh cho phù hợp với thị trường VN.

Trước thắc mắc tại sao không đem sản phẩm toàn năng này đến Shark Tank Mỹ mà lựa chọn Việt Nam, cặp đôi startup chia sẻ: “Sở dĩ đến Shark Tank Việt Nam vì chúng tôi thật sự muốn vào thị trường Việt Nam và muốn tìm một đối tác đầu tư chiến lược am hiểu về thị trường và giá cả để mang lại cho startups những lời khuyên hữu ích. Dù nhận được đơn hàng đầu tiên là 50 nghìn chiếc từ một nhà phân phối tại Mỹ nhưng vẫn chưa triển khai được vì họ yêu cầu doanh nghiệp phải làm Marketing lên đến 900 nghìn USD”.

Nửa triệu USD đầu tư cho dụng cụ tập thể thao mới của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Dù nhìn thì Việt Nam còn nhiều hạn chế nhưng đây chính là thị trường đầy tiềm năng và cơ hội đối với Startup. Kỳ Duyên khẳng định, nếu được đầu tư thì sẵn sàng lập công ty mới tại Việt Nam và để vào đó hết các sáng kiến về sản phẩm.

Tiếc là sản phẩm nghe chừng rất “hot” ấy đã không thể “làm nóng” những cái đầu lạnh của bộ ba “cá mập” Phú – Linh – Thủy. Lý do chủ yếu là vì “sản phẩm vẫn còn hơi… trẻ”, “chưa có một bộ máy thực sự hoặc nhân viên để vận hành”, “sản phẩm còn chưa tung ra kinh doanh nên thiếu căn cứ định giá doanh nghiệp” và “để thay đổi tinh thần lẫn thói quen tập thể thao cần đầu tư rất nhiều cho quảng cáo”…

Nửa triệu USD đầu tư cho dụng cụ tập thể thao mới của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Từ một góc nhìn khác, dù nhận định con số dung lượng thị trường đến 5% dân số VN – tương đương 4,5 triệu người tiêu dùng tiềm năng – là quá “lãng mạn” nhưng  “shark” Hưng lại tin tưởng “được 1% là quý lắm rồi!”. Tuy nhiên, “cá mập” này chỉ đồng ý xuống tiền nếu đổi 500 nghìn USD lấy 40% cổ phần tại Power Rings.

Nửa triệu USD đầu tư cho dụng cụ tập thể thao mới của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Trong khi đó, dường như “máu” hơn, “shark” Vương tuyên bố sẽ đầu tư nhưng không nắm bất cứ cổ phiếu nào của startup. Thay vào đó, cứ một chiếc dây bán ra, nhà đầu tư này sẽ lấy 5 USD. Tới khi nào nhận đủ 500 nghìn USD thì sẽ lấy tiếp trên mỗi chiếc bán ra 1 USD. Rất nhanh chóng, bộ đôi “phòng gym” đã lập tức nhận lời đề nghị của ông chủ Sam Holdings sau lời ví von của MC Kỳ Duyên rằng “hỏi có lấy một anh vừa đẹp trai, con nhà giàu và học giỏi không thì làm sao từ chối được!!!”


Shark Tank Việt Nam – Thương Vụ Bạc Tỷ là chương trình thực tế về đầu tư khởi nghiệp đã thành công ở 40 Quốc gia, tại Việt Nam chương trình do công ty TV Hub sản xuất.

16 tập phát sóng lúc 11h10 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 11/11/2017

Shark Khoa: "Từng bị mẹ đánh đòn, bắt học vượt cấp và đuổi ra khỏi công ty sau khi chia tay mối tình 9 năm"

Thông tin thêm truy cập Fanfage: #sharktankvietnam

website: sharktankvietnam.com.vn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...