Nức mũi với món gà viên sốt rượu

Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng nhưng dễ bị khô, bã khi chế biến thành các món rán. Thế nhưng với cách làm gà viên sốt rượu mà chúng tôi giới thiệu trong chuyên mục Ẩm thực lần này, gia đình bạn sẽ có bữa cơm thật ngon miệng. Sự […]

Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng nhưng dễ bị khô, bã khi chế biến thành các món rán. Thế nhưng với cách làm gà viên sốt rượu mà chúng tôi giới thiệu trong chuyên mục Ẩm thực lần này, gia đình bạn sẽ có bữa cơm thật ngon miệng.

Sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà, hành tây và củ mài sẽ tạo ra những viên gà bổ dưỡng, dẻo ngọt. Thêm vào đó, mùi thơm hấp dẫn của nước sốt từ rượu mirin và sake sẽ khiến bạn khó lòng buông đũa với món ăn này.

Nguyên liệu cho 2 người

Gà viên:

  • 150g thịt gà xay
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 50g hành băm
  • Nửa quả trứng gà
  • 1 muỗng canh củ mài nghiền
  • 1 thìa cà phê gừng nghiền
  • 1,5–2 muỗng canh bột khoai tây

Nước sốt:

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1 muỗng canh rượu mirin
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Tiêu
  • Dầu thực vật

 

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...