“Ông hoàng phòng trà” Trọng Bắc tiết lộ nguyên nhân 3 năm “ở ẩn” không ra mắt sản phẩm

Vừa qua, tại phòng trà WE, ca sĩ Trọng Bắc, người được mệnh danh là một trong những “ông hoàng phòng trà” tại TP.HCM đã có buổi gặp gỡ với báo chí để giới thiệu album Kỷ niệm xanh xao vừa được phát hành. Trong buổi họp báo, Trọng Bắc biểu diễn live 2 ca khúc và tiết lộ nguyên nhân vì sao mình không ra sản phẩm trong vòng 3 năm nay.

Sau single Kỷ niệm xanh xao ra mắt vào tháng 3 vừa qua, Trọng Bắc tiếp tục gửi đến khán giả một album đầy đặn cùng tên Kỷ niệm xanh xao do TDL media sản xuất và phát hành. Album gồm 8 ca khúc, trong đó có 4 ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy và 4 ca khúc của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy. Kỷ niệm xanh xao thiên về semi classic, với những ca khúc trữ tình, lãng mạn, kể về những kỷ niệm của tình yêu đã qua, sự ray rứt, trăn trở cho những mối tình dang dở. Với Trọng Bắc, sự trưởng thành, từng trải trong cuộc sống giúp anh đong đầy thêm cảm xúc cho những ca khúc mình thể hiện.

Trọng Bắc vừa mới trải qua một sự mất mát vô cùng lớn trong cuộc đời mình, phụ thân anh bất ngờ ra đi khi anh vừa đặt chân đến Mỹ bắt đầu chuyến lưu diễn hồi cuối tháng 3 vừa qua. Anh cố gắng hoàn tất album như là một món quá ý nghĩa mà anh muốn gửi đến người cha kính yêu của mình. Đó cũng chính là lý do anh chọn thời điểm này trình làng album nay đến khán giả. Trọng Bắc chia sẻ: “Trong 8 bài hát của album, ca khúc Còn gì nữa đâu cho tôi nhiều cảm xúc nhất và thu âm nhanh nhất. Khi thu âm ca khúc này, hình ảnh người cha thân yêu mới đi xa của anh, hình ảnh những bậc đàn chú, đàn anh cũng vừa mới đi xa như cố nhac sĩ Nguyễn Ánh 9, cố nhạc sĩ Thanh Tùng, ca sĩ Trần Lập cứ gợi mãi trong lòng tôi nhiều kỷ niệm. Tuy lời ca khúc không thật sự liên quan, nhưng giai điệu của ca khúc khiến tôi rất xúc động”.

Có thể nói, đây là album tâm đắc nhất mà Trọng Bắc muốn gửi đến khán giả. Trọng Bắc là người khá cầu toàn, anh luôn muốn sản phẩm của mình phải hoàn hảo và chăm chút nhất có thể. Nam ca sĩ đã trực tiếp nhờ những nhạc sĩ uy tín để hỗ trợ anh thực hiện album này như nhạc sĩ Việt Anh, nhạc sĩ Minh Hoàng, nhạc sĩ Anh Khoa và nhạc sĩ Trần Lê Quang. Trọng Bắc cho biết, anh đặt niềm tin vào nhạc sĩ Việt Anh để làm người biên tập chính cho album và tin rằng khán giả sẽ “đã tai” khi nghe CD này.

TB4

Trọng Bắc và Hà Vân trong buổi họp báo ra mắt album Kỷ niệm xanh xao

TB5

Ca sĩ Cẩm Vân và MV Anh Quân

TB6

Ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm

TB7

Ca sĩ Đình Nguyên

TB1

Trọng Bắc và ca sĩ Diễm Phương

TB2

Trọng Bắc cùng MC Anh Quân

TB3

Nam ca sĩ Y Garia (con trai của cố NSND Y Moan)

Đây cũng là lần đầu tiên Trọng Bắc thực hiện một album nhạc với 2 nhạc sĩ Phạm Duy và nhạc sĩ Ngô Đăng Duy. Với nhạc Phạm Duy, Trọng Bắc đã biểu diễn trên sân khấu khá nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên anh làm một album với nhạc Phạm Duy. Nói về lý do chọn 2 nhạc sĩ cùng tên nhưng ở hai thế hệ khác nhau, một người quá nổi tiếng, một người hãy còn khá mới mẻ với thị trường để làm album, Trọng Bắc nhấn mạnh: “2 tác giả, ở 2 thế hệ khác nhau, nhưng với tôi lại có sự tương đồng về chất nhạc. Khi nghe xuyên suốt album, khán giả sẽ cảm nhận được sự thống nhất trong cảm xúc”.

Nhạc sĩ Việt Anh, là người phụ trách chính cho phần biên tập của album này, chia sẻ khi nghe những ca khúc của nhạc sĩ Ngô Đăng Duy anh liên tưởng ngay đến nhạc sĩ Phạm Duy, anh nhìn thấy được sự tương đồng trong chất nhạc, dù 2 tác giả ở hai thế hệ khác nhau. Mặt khác, anh cũng muốn có sự đột phá cho Trọng Bắc, khi nam ca sĩ đã hát nhạc sĩ Phạm Duy rất nhiều nhưng chưa bao giờ “đụng” đến nhạc của ông trong lĩnh vực băng đĩa. Về lý do chọn việc phát hành album Kỷ niệm xanh xao theo hình thức truyền thống trong giai đoạn nhạc số đang thịnh hành, nhạc sĩ Việt Anh nói: “Việc phát hành album theo kiểu truyền thống sẽ có giá trị riêng của nó, ngoài những người thích nghe nhạc số thì vẫn còn đó những người có thói quen nghe nhạc bằng CD. Và TDL media không chỉ phát hành CD vật lý theo các kênh truyền thống mà còn phát hành online trên những trang nhạc quốc tế là đối tác của TDL media như Youtube, Itunes, Amazon, Billboard, Emusic, Spotify, Nielsen…

TB12

Trọng Bắc biễu diễn live 2 ca khúc trong album

TB13

Nam ca sĩ giao lưu với MC Trường Giang và báo giới

TB9

Trọng Bắc cùng ca sĩ Cẩm Vân

TB11

Trọng Bắc và nhạc sĩ Ngô Đăng Duy

Nói về nguyên nhân “ở ẩn”, chỉ hát phòng trà suốt 3 năm gần đây mà không ra mắt bất kỳ sản phẩm nào, ca sĩ Trọng Bắc bày tỏ: “3 năm là một khoảng thời gian không phải ngắn, không phải dài, tuy nhiên để làm ra được một sản phẩm âm nhạc thì Bắc cũng rất đắn đo suy nghĩ nhiều. Lý do chính là bản thân không có thời gian. Vừa qua có được một khoảng thời gian cộng với một ê-kíp Bắc tin tưởng nên Kỷ niệm xanh xao đã ra đời.” Nói về mối lương duyên được làm việc cùng nhạc sĩ Việt Anh, nhạc sĩ có nhiều bản hit trong giới trẻ hiện nay, Trọng Bắc cho biết: “Nhạc sĩ Việt Anh có nhiều ca khúc rất đáng yêu và nổi tiếng, Bắc mong muốn một ngày nào đó được hợp tác chung với nhạc sĩ Việt Anh trong sản phẩm riêng của mình, và giờ đây, điều đó đã thành hiện thực. Kỷ niệm xanh xao theo Bắc là một album rất đáng nghe vì kết hợp 2 dòng âm nhạc của cố nhạc sĩ Phạm Duy và nhạc sĩ trẻ Ngô Đăng Duy. Bắc đã khéo léo dung hòa 2 dòng âm nhạc này trong album của mình.

Buổi họp báo ra mắt album Kỷ niệm xanh xao của nam ca sĩ Trọng Bắc đã diễn ra thành công với sự góp mặt của khá đông các nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Cẩm Vân, Nguyễn Đình Thanh Tâm (Quán quân Sao mai điềm hẹn 2012), Hà Vân, Y Garia (con trai của cố NSND Y Moan), ca sĩ Đình Nguyên (giải nhì Tiếng hát truyền hình 2004), Diễm Phương, Minh Thảo (học trò Quang Dũng trong Thần tượng Bolero), MC Anh Quân…

BẢO NGUYÊN. Quay phim: HOÀNG TRẦN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...