Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch ly dị vợ gốc Hoa

Ông chủ Tập đoàn News Corp vừa đệ đơn xin ly dị người vợ gốc Hoa Wendi Deng, khi cuộc hôn nhân của họ có những rạn nứt không thể hàn gắn. Thông tin trên được người đại diện của ông trùm truyền thông này tiết lộ. Rupert Murdoch 82 tuổi và vợ 44 tuổi […]

Ông chủ Tập đoàn News Corp vừa đệ đơn xin ly dị người vợ gốc Hoa Wendi Deng, khi cuộc hôn nhân của họ có những rạn nứt không thể hàn gắn. Thông tin trên được người đại diện của ông trùm truyền thông này tiết lộ.

Rupert Murdoch 82 tuổi và vợ 44 tuổi đã đệ đơn lên tòa án Tối cao Liên bang tại New York. Cặp đôi tổ chức đám cưới vào năm 1999 và có hai con gái là Grace và Chloe.

Wendi Deng là vợ thứ ba của ông chủ Tập đoàn News Corp. Ông Rupert Murdoch gặp bà Wendi Deng vào năm 1997 trong một bữa tiệc cocktail tại Hồng Kông và họ đã kết hôn hai năm sau đó.

Theo tờ Forbes, người vợ của ông trùm truyền thông người Úc này có thể sẽ được bồi thường 9,4 tỷ đô-la Mỹ. Steven Rubenstein, người đại diện của ông Murdoch, tiết lộ với hãng tin AFP rằng: “Tôi có thể khẳng định vụ ly dị này lập kỷ lục mới về số tài sản được phân chia”.

Vụ ly dị xảy ra chỉ hai ngày trước khi Tập đoàn News Corp được tách làm hai công ty, một tập trung đầu tư về lĩnh vực giải trí, một tập trung cho lĩnh vực kinh doanh xuất bản. Ông Murdoch  vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị cả hai công ty này.

Ông Rupert Murdoch cũng là chủ đầu tư vào các phương tiện truyền thông toàn cầu như tờ Nhật báo phố Wall, kênh truyền hình Fox News và Sky cùng hãng phim 20th Century Fox.

Hai năm trước, một ấn bản phát hành tại Anh đã dính líu tới vụ bê bối nghe lén điện thoại khiến ông Murdoch phải đóng cửa tờ News of the World.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...