Pepa Pig: Bộ phim hoạt hình 3 lần đoạt giải từ Viện Hàn Lâm Anh Quốc “cập bến” Việt Nam

Bộ phim về cô bé heo Peppa mặc đầm hồng và gia đình của cô đã từng là “cơn sóng” đốn tim các khán giả nhỏ tuổi không chỉ ở Anh Quốc mà còn ở 40 quốc gia trên thế giới.

Từ khi nhận được cái gật đầu của hai kênh Channel 5 của Anh và kênh Nick Junior của Mỹ để đi vào sản xuất năm 1999, Peppa Pig liên tục giành chiến thắng và vô đối trên mọi “mặt trận” phim hoạt hình dành cho thiếu nhi. “Cô heo váy hồng” này đã gây ấn tượng với ba lần đoạt giải phim hoạt hình dành cho thiếu nhi của Viện Hàn Lâm Anh Quốc (British Academy Children’s Awards).

Pepa Pig: Bộ phim hoạt hình 3 lần đoạt giải từ Viện Hàn Lâm Anh Quốc "cập bến" Việt Nam

Bộ phim vui nhộn về cô bé heo Peppa dễ thương và các bạn của mình đã đốn tim khán già khắp nơi trên thế giới

Peppa Pig không chỉ có sức hấp dẫn ở Anh mà đã được trình chiếu rộng rãi trên nhiều kênh truyền hình ở 180 quốc gia, được dịch ra 40 thứ tiếng và trở thành một hiện tượng toàn cầu với những bộ sưu tập vật dụng cho trẻ em và các dòng thời trang lấy cảm hứng từ bộ phim. Thậm chí, có cả công viên Peppa Pig World mở cửa tại Anh vào ngày 9/4/2011.

Theo các nhà sản xuất, thách thức lớn nhất đối với Peppa Pig là có thể bị lu mờ bởi cái bóng quá lớn của những bộ phim đình đám trong cùng thời điểm. Cả thế giới lúc ấy đều trầm trồ trước phim điện ảnh Toy Story của Pixar hay Wallace and Gromit trong định dạng 3D thần kỳ. Ngược lại, Peppa Pig khiêm tốn ở định dạng truyền thống 2D, không có những siêu sao như Tom Hanks lồng tiếng và thời lượng chỉ vỏn vẹn 5 phút/tập.

Pepa Pig: Bộ phim hoạt hình 3 lần đoạt giải từ Viện Hàn Lâm Anh Quốc "cập bến" Việt Nam

Dù khiêm tốn ở định dạng truyền thống 2D và phài cạnh tranh với nhiều đối thủ nhưng Pepa pig lai bất ngờ thắng lớn

Điều bất ngờ là nàng heo Peppa lại có sức hút riêng giữa một thế giới quá hiện đại. Davies – một trong bộ ba cha đẻ của Peppa Pig lý giải: “Sự thành công của Peppa Pig nằm ở chỗ Peppa kéo người xem vào những câu chuyện thú vị và ý nghĩa, nhắc nhở các bé và cả phụ huynh về những điều nhỏ nhặt thường ngày. Mọi thứ trong phim đều sạch sẽ, từ hình ảnh đến ngôn ngữ. Người xem chẳng bao giờ thấy những yếu tố can thiệp mang tính quảng cáo. Điều này đòi hỏi công sức rất lớn từ cả ê-kíp”.

Từ ngày 27/12/2017, Heo Peppa cùng gia đình của cô bé sẽ đến với các bạn nhỏ Việt Nam trên HTV3-DreamsTV. Chương trình được phát sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu hang tuần.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...