Phạm Anh Khoa “phá” những ca khúc kinh điển

Những ca khúc như Biển khát, Hương ngọc lan, Giọt nắng bên thềm… đã từng được “đóng đinh” với các ca sĩ tên tuổi như Mỹ Linh, Thanh Lam… thì giờ được “rock hóa” bởi “quý ông hát rock” Phạm Anh Khoa. Sự thực thì chàng ca sĩ Sao Mai – Điểm hẹn 2006 này đã […]

Những ca khúc như Biển khát, Hương ngọc lan, Giọt nắng bên thềm… đã từng được “đóng đinh” với các ca sĩ tên tuổi như Mỹ Linh, Thanh Lam… thì giờ được “rock hóa” bởi “quý ông hát rock” Phạm Anh Khoa. Sự thực thì chàng ca sĩ Sao Mai – Điểm hẹn 2006 này đã “phá” những ca khúc kinh điển như thế nào?

10 năm theo đuổi con đường riêng

Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai – Điểm hẹn 2006, Phạm Anh Khoa được đồng nghiệp và giới nhạc sĩ đánh giá cao bởi anh sở hữu một giọng ca thuộc loại “của hiếm” như lời nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét. Trong khi lứa Sao Mai năm đó liên tục tạo được những dấu ấn trong nghề như Tùng Dương, Thái Thùy Linh, Lưu Hương Giang Thì Anh Khoa âm thầm theo đuổi con đường riêng: đó là thành lập ban nhạc  mang tên PAK Band và trưởng thành ở vai trò một nhạc sĩ sáng tác, đôi khi lại là một nhạc sĩ hòa âm và cả vai trò của một nhạc công của ban nhạc. Việc ra đời một ban nhạc riêng đã đánh dấu sự trưởng thành rõ rệt của Anh Khoa trên con đường phát triển sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp.

Ban nhạc PAK Band mà Anh Khoa đóng vai trò là người thành lập. Năm 2014, nhón đã cho ra mắt album acoustic "Nghe"

Ban nhạc PAK Band mà Anh Khoa đóng vai trò là người thành lập. Năm 2014, nhón đã cho ra mắt album acoustic Nghe

“Thị trường nhạc rock không lớn lại phụ thuộc nhiều vào mùa vụ nên công việc duy trì hàng tháng là điều khó khăn. Chúng tôi và các thành viên trong ban nhạc đã đồng hành với nhau ba năm thăng trầm để có được sự thấu hiểu và chia sẻ. Có những rock tour kéo dài vài tháng, với bao niềm vui, vất vả nhưng có thời điểm tất cả vùi mình trong phòng thu, chăm chút từng bản phối khí, từng bản thu âm để làm dày thêm kho nguyên liệu cho sự nghiệp ban nhạc”, Anh Khoa tâm sự.

Và “Phá”…

Phá là tên album mà chàng ca sĩ Anh Khoa giới thiệu với báo giới Hà Nội chiều 26-1. Album gồm 7 ca khúc nhạc top hits quen thuộc của khán giả nhạc pop và hầu hết là những dấu ấn rất khó vượt qua của các nữ danh ca nhạc Việt. Đó là Chờ người nơi ấy, Biển khát, Hương ngọc lan, Xin hãy thứ tha, Ngẫu hứng sông Hồng, Ngày không mưa… Thế nhưng, lắng nghe Phạm Anh Khoa cùng PAK Band, bạn có thể cảm nhận một góc khác sần sùi, thô ráp và cũng không kém phần trữ tình lãng mạn của ca khúc. Khoa cảm nhận bài hát bằng cách của riêng mình, từ con mắt của người đàn ông nhiều trải nghiệm tình yêu chững chạc chứ không còn là một cậu trai thừa năng lượng thời trẻ…. Phần phối khí của album do nghệ sĩ Dương Đức Tâm (bassist của PAK Bank) đảm nhận. Nhạc sĩ Anh Quân mix & master và đơn vị phát hành là Công ty MusicFaces của nhạc sĩ Đức Trí.

TRB_6630

Là người biên tập âm nhạc, nhạc sĩ Huy Tuấn trực tiếp lựa chọn bài hát, góp ý phần âm nhạc trong toàn bộ album Phá của Anh Khoa. Nhạc sĩ cho biết, lúc đầu, khi tham gia cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài, Anh Khoa đã “phá” ca khúc Chờ người nơi ấy của anh bằng cách thể hiện rất khác biệt, được công chúng đánh giá cao. Cũng từ đó, cả hai nung nấu đưa những ca khúc này đến gần với khán giả theo phong cách rock. Và cuối cùng, album Phá đã ra đời.

Trong buổi ra mắt album, màn biểu diễn của anh được báo giới vô cùng tán thưởng.

Trong buổi ra mắt album, màn biểu diễn của anh được báo giới vô cùng tán thưởng

Thùy Trang, bà xã của Anh Khoa giản dị xuất hiện trước báo giới.

Thùy Trang, bà xã của Anh Khoa, giản dị xuất hiện trước báo giới.

Năm 2015 sẽ “bùng nổ”?

Năm 2015 với rất nhiều dự định sẽ được trưởng nhóm Anh Khoa và ban nhạc PAK Band thực hiện để kỷ niệm 10 năm ca hát của Anh Khoa.

TRB_5857

Đều đặn ngày 13 hàng tháng, chàng ca sĩ này và ban nhạc của anh sẽ có những show diễn đặc biệt, chẳng hạn: 13-2 là tour diễn dài ngày ở Cam Ranh, quê hương của anh; 13-3 sẽ ra mắt MV tiếng Anh của nhóm; 13-4 là một live show kỷ niệm 10 năm ca hát của Phạm Anh Khoa… Chừng ấy những dự định cho thấy những nỗ lực không mệt mỏi và đóng góp thầm lặng của chàng ca sĩ này cho làng nhạc Việt.

Nguyễn Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...