Phạm Băng Băng: Nàng Võ Tắc Thiên trong làng giải trí Hoa ngữ

Nữ diễn viên 34 tuổi này đang là một trong những ngôi sao nổi tiếng, giàu có bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ

Hiện tại, Phạm Băng Băng đang gây sốt trên toàn châu Á với vai nữ chính trong bộ phim truyền hình Võ Mỵ Nương truyền kỳ. Bước vào làng giải trí với vai a hoàn Kim Tỏa trong Hoàn Châu cách cách, sau gần 20 năm, cô đã dần trở thành một trong những diễn viên Đại lục nổi tiếng toàn thế giới. Sẽ không ngoa khi nói rằng hiện tại, vị thế của Phạm Băng Băng trong Cbiz cũng tương tự như vai Võ Tắc Thiên cô đang thủ diễn: luôn là số 1. Khác xa với hình ảnh lộng lẫy thường bị gắn với danh “bình hoa di động” tại những lễ trao giải nổi tiếng thế giới, Phạm Băng Băng ngoài đời còn là một phụ nữ tháo vát, giỏi giang và là doanh nhân nhạy bén với khối tài sản khổng lồ.

Đóa hoa mạnh mẽ

phambangbang1c

Võ Mỵ Nương truyền kỳ là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Phạm Băng Băng sau hơn 6 năm xa màn ảnh nhỏ. Không chỉ đảm nhiệm vai nữ chính, cô còn là nhà sản xuất của bộ phim. Chính vì thế, nữ diễn viên bận tối mắt tối mũi. Mỗi khi không diễn xuất trước ống kính, cô lại tranh thủ giải quyết các công việc giấy tờ của đoàn phim. Thế nhưng Phạm Băng Băng rất hài lòng với sự bận rộn này bởi vì đây là vai diễn trong mộng của cô. Để hóa trang thành Võ Tắc Thiên tuổi 82 vẫn có dung mạo tuyệt sắc, mỗi ngày, Phạm Băng Băng phải trải qua từ 6 – 9 giờ liền hóa trang. Thời gian trang điểm lâu, mà tẩy trang cũng mất 2 tiếng. Mỗi ngày da mặt Phạm Băng Băng đều bị sưng rộp và không ít lần kiệt sức đến mức lả người ngay trên ghế trang điểm. Trong 8 tháng quay phim ròng rã, lúc nào cũng phải đội tóc giả khiến da đầu

Minh tinh quốc tế

Pham Bang Bang 2

Tháng Năm năm rồi, Phạm Băng Băng trở thành nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên có phiên bản búp bê trong bộ sưu tập Barbie Hall of Fame trên toàn thế giới. Góp mặt trong danh sách những búp bê nổi tiếng này đều là những tên tuổi nổi tiếng thế giới như Marilyn Monroe, Elizabeth Taylor, Cher… Chỉ bằng sự kiện nho nhỏ này, Phạm Băng Băng dường như đã chứng tỏ cô không chỉ là một “bình hoa di động” mà tên tuổi thực sự đã vượt ra khỏi Đại lục và châu Á để trở thành một trong những nữ diễn viên quốc tế. Chia sẻ về hình mẫu búp bê, Phạm Băng Băng cho biết cô muốn khích lệ các cô gái trẻ dám sống với ước mơ, đam mê.

Tình duyên lận đận

Là một trong những ngôi sao hàng đầu Trung Hoa, chuyện tình cảm của Phạm Băng Băng cũng được công chúng và truyền thông đặt dưới kính hiển vi. Từ khi bước chân vào làng giải trí đến nay, cô vướng đến gần 20 tin đồn tình ái với các đồng nghiệp nam. Một trong những mối tình sâu đậm của Phạm Băng Băng là tình yêu với diễn viên Vương Học Binh. Cả hai quen biết khi cùng tham gia đóng phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên. Đây cũng là một trong những mối tình hiếm hoi Phạm Băng Băng công khai thừa nhận tình cảm.

Đôi tình nhân một thời: Vương Học Binh va Phạm Băng Băng

Đôi tình nhân một thời: Vương Học Binh va Phạm Băng Băng

Vào dịp Tết Dương lịch vừa rồi, người hâm mộ cũng vô tình phát hiện Phạm Băng Băng đưa Lý Thần, người yêu tin đồn, về ra mắt bố mẹ tại quê nhà Sơn Đông. Hiện tại người hâm mộ đều mong cô nhanh chóng thành gia lập thất. Tuy nhiên với khối tài sản khổng lồ và danh tiếng toàn thế giới, dường như hiếm có đấng nam nhi nào không cảm thấy lép vế khi đối diện “nữ cường nhân” Phạm Băng Băng.

Pham Bang Bang - Ly Than

Phạm Băng Băng và người yêu tin đồn hiện tại, Lý Thần

 

Nữ diễn viên giàu nhất Trung Hoa

Theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes Trung Quốc, Phạm Băng Băng là nữ diễn viên giàu nhất làng giải trí Hoa ngữ năm 2014. Tổng tài sản nữ diễn viên đang nắm giữ ước tính lên đến 464 triệu nhân dân tệ (khoảng 1.600 tỷ đồng), vượt mặt những ngôi sao kỳ cựu như Lưu Đức Hoa, Chương Tử Di, Thành Long… Thành tích đáng nể của nữ diễn viên 34 tuổi khiến làng giải trí và người hâm mộ đều ngã mũ thán phục. Ít ai biết rằng ngoài vai trò là diễn viên, Phạm Băng Băng còn là doanh nhân mát tay. Hiện “nàng Kim Tỏa” là một trong 10 cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần Điện ảnh Đường Đức. Theo các báo cáo kinh tế, những bộ phim Phạm Băng Băng đầu tư đều sinh lợi nhuận cao.

Pham Bang Bang
Hiện tại, chỉ tính riêng giá trị cổ phiếu tại Đường Đức, Phạm Băng Băng đã có đến hơn 51 triệu nhân dân tệ (khoảng 177 tỷ đồng). Không chỉ là cổ đông, Phạm Băng Băng còn thành lập Công ty Điện ảnh Mỹ Đào Bắc Kinh vào năm 2007 với vốn đầu tư lên đến 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 68 tỷ đồng). Công ty gồm 15 nhân viên với một người quản lý. Bộ phim đầu tay do công ty của cô sản xuất là Yên Chi Tuyết (2008). Phạm Băng Băng còn có cách kinh doanh khá đặc biệt là vay tiền mua nhà và cho thuê lại. Do ngày càng có nhiều sinh viên Trung Quốc du học tại Canada, Phạm Băng Băng đã đầu tư xây dựng một tòa chung cư dành riêng cho các du học sinh Trung Quốc ở Canada. Chỉ sau 5 năm, nữ diễn viên đã hoàn vốn và thu nhập tăng 95,5%, năm 2010, lợi nhuận đã vượt quá 200%.

DAO NGÔN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...